Phát hiện 1,5 tấn thịt heo thối chuẩn bị đem đi tiêu thụ

Cập nhật lúc 11:05, Thứ Bảy, 03/10/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Trưa ngày 3-10, lực lượng chức năng phường Long Bình phối hợp với Trạm Thú Y Biên Hòa bất ngờ kiểm tra, phát hiện một cơ sở giết mổ heo lậu tại khu phố 5 phường Long Bình do ông Nguyễn Văn Vũ, sinh năm 1976, ngụ địa phương làm chủ.

hình không chú thích
 

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này có khoảng 70 kg thịt heo đang bỏ vương vãi trên nền nhà dơ bẩn, cùng 11 con heo khác đang chờ giết mổ. Đây là cơ sở giết mổ heo “lậu” trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Theo đó, lực lượng kiểm tra đã tiêu hủy số thịt heo trên theo quy định và áp tải 11 con heo chờ giết mổ về lò mổ tập trung để lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp xử lý tiếp theo đúng quy định của thú y, đồng thời lập biên bản xử phạt hành chính 7 triệu đồng đối với chủ cơ sở về hành vi giết mổ heo tại cơ sở không được cấp phép.

* Sáng cùng ngày, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an TP Biên Hòa phối hợp với Trạm thú ý Biên Hòa và phường Bình Đa cũng đã tiến hành tiêu hủy  gần 1,5 tấn thịt heo bốc mùi hôi thối được phát hiện tại tổ 35, KP.4, P.Bình Đa do ông Nguyễn Viết Vinh (35 tuổi) làm chủ.

hình không có chú thích
Toàn bộ sản phẩm thị heo đã bốc mùi hôi thối

Trước đó, ngày 1-10, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an TP.Biên Hòa, Trạm thú y TP.Biên Hòa và UBND phường Bình Đa bất ngờ kiểm tra cơ sở thu gom mỡ động vật tại địa chỉ: 175/6, tổ 35, KP4, P.Bình Đa do ông Nguyễn Viết Vinh (35 tuổi) làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở đang hoạt động sơ chế hơn 800kg mỡ động vật gồm: da, mỡ heo trên nền nhà bẩn rộng gần 50m2. Toàn bộ sản phẩm đã bốc mùi hôi thối. Ngoài ra, tại cơ sở có hơn 600kg sản phẩm đã được sơ chế đang được lưu trữ tại các tủ đông lạnh. Bước đầu, ông Nguyễn Viết Vinh đã khai nhận toàn bộ số hàng trên được ông thu mua tại các chợ chợ đầu mối và nhiều tiểu thương trên địa bàn TP.Biên Hòasau đó đem về sơ chế lại.

Trong đó, sau khi tách lọc thành mỡ heo và da heo thì mỡ heo được đưa đi bán lại cho các nhà hàng, quán ăn, còn da heo thì bỏ mối cho các quán cơm, các cơ sở sản xuất nem, bì, chả trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh. Toàn bộ sản phẩm từ động vật trên không có giấy chứng nhận kiểm tra vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm nên đã bị lập biên bản tịch thu và tiêu hủy theo quy định.

Khắc Thiết

.
.
;
.
.