Lực lượng công an phải luôn chủ động trước các tình huống

Cập nhật lúc 08:33, Thứ Tư, 14/10/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương tại buổi làm việc với Công an tỉnh về công tác chuẩn bị ứng trực, bảo vệ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI vào chiều 13-10. Cùng tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Đồng chí Võ Văn Thưởng động viên các cán bộ chiến sĩ
Đồng chí Võ Văn Thưởng bắt tay động viên các cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh

Theo Đại tá Vũ Hồng Văn, Ủy viên Ban TVTU, Giám đốc Công an tỉnh, để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an toàn cho Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, Ban giám đốc Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để tấn công, trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm.

Đặc biệt, trong thời gian qua, Công an tỉnh đã mở nhiều cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, qua đó đã triệt phá được nhiều băng, ổ nhóm tội phạm trên các lĩnh vực như: hoạt động bảo kê, cưỡng đoạt tài sản, “tín dụng đen”, tệ nạn đánh bạc, ma túy… Bên cạnh đó, Công an tỉnh cũng đã huy động sức mạnh của các hệ thống chính trị cùng vào cuộc, thường xuyên tổ chức lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức và nhân dân thông qua nhiều hình thức.

Với rất nhiều sáng kiến mới, cách làm hay trong công tác đấu tranh, trấn áp tội phạm đã giúp cho hoạt động đấu tranh, phòng ngừa đạt hiệu quả cao. Tội phạm hình sự đã giảm mạnh, lực lượng công an đã kịp thời xử lý, trấn áp nhiều vụ vi phạm pháp luật, không để phát sinh các tình huống phức tạp, lộng hành.

Tại buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Thường đã ghi nhận và đánh giá cao các kết quả mà lực lượng Công an tỉnh đã thực hiện được trong thời gian qua. Bên cạnh đó, đồng chí Võ Văn Thưởng cũng đề nghị lực lượng công an không được mất cảnh giác trước tình hình diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều yếu tố tác động đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, nhất là thời điểm diễn ra đại hội Đảng.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được; thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ngoài ra, Công an tỉnh cũng phải tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, gắn với siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong toàn lực lượng, xây dựng lực lượng Công an Đồng Nai thực sự trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo đảm ANTT trong tình hình mới.

Trần Danh

.
.
;
.
.