Khối thi đua số 10:

Ra quân làm công tác dân vận tại huyện Cẩm Mỹ

Cập nhật lúc 13:39, Chủ Nhật, 11/10/2020 (GMT+7)

(ĐN) – Ngày 11-10, tại Trung tâm VH-TT xã Xuân Quế (H.Cẩm Mỹ), Khối thi đua số 10 của tỉnh do Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh làm khối trưởng và các thành viên: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Liên đoàn Lao động tỉnh; Hội LHPN tỉnh; Hội Nông dân tỉnh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh đã tổ chức lễ ra quân làm công tác dân vận “Chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Lãnh đạo Khối Thi đua số 10 tặng quà cho các gia đình chính sách
Lãnh đạo Khối Thi đua số 10 tặng quà cho các gia đình chính sách

Theo đó, đợt công tác dân vận lần này bao gồm nhiều hoạt động thiết thực, như: trao tặng 15 xe đạp (2 triệu đồng/xe) cho học sinh nghèo; tặng xe lăn cho người khuyết tật; tặng quà cho người nghèo, khó khăn và tổ chức khám bệnh, phát thuốc cho 300 người nghèo và gia đình chính sách. Đặc biệt, khối thi đua số 10 sẽ tổ chức gian hàng phiên chợ 0 đồng dành cho những trường hợp được khám bệnh, cấp thuốc và nhận quà…tổng kinh phí dành cho đợt dân vận khoảng 250 triệu đồng.

Đại tá Dương Hòa hiệp, Chủ tịch Hội CCB tỉnh cho biết, ra quân làm công tác dân vận đợt này là hoạt động ý nghĩa chào mừng 90 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15-10-1930 - 15-10-2020) và là hoạt động thiết thực, công trình ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Sau lễ ra quân, các thành viên khối thi đua số 10 đã đến thăm một số mô hình làm kinh tế giỏi của hội viên CCB huyện Cẩm Mỹ và tham gia đoàn làm đường giao thông nông trên địa bàn xã. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Xuân Quế Võ Hồng Hạnh cho biết, bên cạnh ý nghĩa chào mừng ngày lễ lớn, chào mừng đại hội đảng các cấp, đợt công tác dân vận của Khối thi đua số 10 lần nàu là hoạt động thiết thực, hỗ trợ Xuân Quế hoàn thành mục tiêu nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2020.

Tin và ảnh: Nguyệt Hà

 

.
.
;
.
.