Huy động các ngành, các cấp tham gia bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em

Cập nhật lúc 17:06, Thứ Ba, 06/10/2020 (GMT+7)

(ĐN) – Sáng 6-10, Đoàn giám sát của Hội LHPN tỉnh do bà Lê Thị Thái, Phó chủ tịch phụ trách Hội LHPN tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát về công tác phòng, chống xâm hại, đuối nước, tai nạn thương tích trẻ em năm 2019 và 9 tháng đầu năm 2020.

 Bà Lê Thị Thái, Phó chủ tịch phụ trách Hội LHPN tỉnh, Trưởng đoàn giám sát phát biểu tại buổi giám sát
Bà Lê Thị Thái, Phó chủ tịch phụ trách Hội LHPN tỉnh, Trưởng đoàn giám sát phát biểu tại buổi giám sát

Theo báo cáo của đại diện Phòng LĐTB&XH H.Cẩm Mỹ, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em nói chung, công tác phòng, chống xâm hại, đuối nước, tai nạn thương tích trẻ em nói riêng được các cấp, các ngành, các đoàn thể huyện quan tâm.

Trong đó, ngòai việc thường xuyên tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng, Phòng LĐTB&XH còn phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức tập huấn nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho các bộ trẻ em cấp huyện, cấp xã và cộng tác viên trẻ em các ấp; tổ chức các lớp dạy bơi, cứu đuối, kỹ năng tự bản vệ bản thân; thanh kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ bơi, thể dục thể thao, trò chơi dưới nước… Đồng thời, trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, các sở ngành, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành thực hiện các mô hình an toàn cho trẻ em, như: ngôi nhà, trường học, cộng đồng an toàn phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em.

Tuy nhiên, cũng theo đại diện Phòng LĐTB&XH huyện, trong năm 2019 và 9 tháng năm 2020, trên địa bàn Cẩm Mỹ vẫn xảy ra một số trường hợp trẻ bị xâm hại, bị bóc lột, bị tai nạn thương tích.

Tại buổi giám sát, bà Lê Thị Thái, Phó chủ tịch phụ trách Hội LHPN tỉnh, Trưởng đoàn giám sát đề nghị UBND H.Cẩm Mỹ bổ sung, làm rõ thêm báo cáo công tác phòng, chống xâm hại, đuối nước, tai nạn thương tích trẻ em năm 2019 và 9 tháng đầu năm 2020. Đồng thời lưu ý, thời gian tới, UBND huyện tiếp tục chỉ động, huy động sự vào cuộc của các ngành các cấp công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Đối với các ngành chức năng cần quan tâm hơn đến khâu tiếp nhận, xác minh thông tin, hỗ trợ trẻ em bị xâm hại, tai nạn thương tích, đuối nước; tiếp tục thực hiện mô hình xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em. Ủy ban MTTQ và các đoàn thể trong huyện phát huy vai trò giám sát các cơ quan tố tụng trong việc xử lý các vụ việc liên quan đến trẻ em; công tác bảo vệ, chăm sóc và thực hiện quyền trẻ em…

Tin, ảnh: Nga Sơn

 

.
.
;
.
.