Đóng điện 54 nhà máy điện mặt trời ở phía Nam

Cập nhật lúc 21:09, Thứ Hai, 12/10/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại, cả nước đã đưa vào vận hành 102 dự án điện mặt trời mái nhà với tổng công suất 6.314MWp. Trong đó, các tỉnh, thành phía Nam đã đóng điện 54 nhà máy điện mặt trời với tổng công suất lắp đặt là 2.674 MWp.

Các nhà máy điện mặt trời đóng điện thành công ở phía Nam chủ yếu tập trung tại các tỉnh: Bình Thuận, Tây Ninh, Long An, An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu và Ninh Thuận.

Tại Đồng Nai, tính đến cuối tháng 9-2020 có hơn 3 ngàn khách hàng (hộ gia đình, doanh nghiệp, chủ đầu tư) lắp đặt điện mặt trời mái nhà với tổng công suất lắp đặt gần 70MWp, tổng sản lượng phát lên lưới hơn 20 triệu kWh nhưng chưa có nhà máy điện mặt trời. Để tạo điều kiện cho các hộ gia đình, doanh nghiệp, chủ đầu tư điện mặt trời hòa lưới, kịp thời hưởng cơ chế ưu đãi của Chính phủ, ngành Điện lực Đồng Nai đang tăng cường tối đa nhân lực hỗ trợ các chủ đầu tư đấu nối lưới điện, kết nối hệ thống truyền tải; đầu tư xây dựng và đẩy nhanh tiến độ các công trình lưới điện từ 110-500kV, các trạm biến áp phục vụ giải tỏa công suất các nguồn điện năng lượng tái tạo.

Lê An

.
.
;
.
.