Đề nghị khen thưởng hai "hiệp sĩ" bị thương khi truy bắt tội phạm

Cập nhật lúc 14:21, Thứ Năm, 15/10/2020 (GMT+7)
Anh Văn Viết Cường được đưa vào bênh viện để băng bó vết thương.
Anh Văn Viết Cường được đưa vào bênh viện để băng bó vết thương.

(ĐN) - Ngày 15-10, Công an TP.Biên Hòa đã lập hồ sơ đề nghị UBND TP.Biên Hòa khen thưởng đột xuất cho anh Văn Viết Cường (35 tuổi, ngụ P.Tân Hiệp) và Cao Võ Minh Quang (27 tuổi, ngụ P.Bửu Hòa) vì đã có thành tích trong truy bắt tội phạm.

Hai anh Cường và Quang đều bị thương khi tham gia truy bắt đối tượng trộm xe máy trên địa bàn TP.Biên Hòa, trong đó anh Quang bị thương rất nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo thông tin từ Công an TP.Biên Hòa, tối 14-10, anh Huỳnh Trần Minh Chương (ngụ P.Tam Phước) trình báo vừa bị mất trộm một chiếc xe máy Winer X mang biển số 85D1-526.76 khi đang để trước phòng trọ ở KP.Long Đức 3, P.Tam Phước. Để mong tìm lại xe, anh Chương có báo cho CLB SBC Biên Hòa để nhờ hỗ trợ.

Từ thông tin mà anh Chương cung cấp, cùng với thiết bị định vị xe qua hệ thống GPS, các thành viên trong CLB SBC Biên Hòa (trong đó có 2 anh Cường và Quang) đã bám theo hành trình chiếc xe máy vừa bị lấy trộm đến địa bàn TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Khi đến tuyến cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn (TP.Thuận An), anh Cường bị ngã xe máy bị thương nhẹ. Các thành viên còn lại tiếp tục truy đuổi đến khu vực cầu Phú Long (P.Vĩnh Phú, TP.Thuận An) thì bắt kịp đối tượng. Lúc này, anh Cao Võ Minh Quang ép sát nhưng bị đối tượng dùng chân đạp, khiến anh Quang bị ngã xe chấn thương nặng. Đối tượng sau đó đã nhảy xuống kênh tìm cách tẩu thoát nhưng đã bị các thành viên CLB bắt giữ giao cho công an địa phương lập hồ sơ, xử lý. Bước đầu, cơ quan công an xác định, đối tượng lấy trộm xe là Lang Văn Lăng (29 tuổi, quê tỉnh Nghệ An).

Các anh: Cường và Quang sau đó được được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Sau khi băng bó vết thương, anh Cường đã xuất viện, còn anh Quang đang tiếp tục được theo dõi, cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng nguy kịch. Để động viên, khích lệ tinh thần của các anh, Công an TP.Biên Hòa đã đề xuất Hội đồng thi đua khen thưởng UBND TP.Biên Hòa khen thưởng đột xuất cho những người nói trên.

Được biết trước đó, anh Cao Võ Minh Quang đã được Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa tặng giấy khen do đã có thành tích tham gia bắt đối tượng trộm cắp xảy ra tại P.Tam Hòa vào đầu năm 2020.

Trần Danh

.
.
;
.
.