Cứu hộ 2 cá thể gấu bị nuôi nhốt gần 20 năm ở Lâm Đồng

Cập nhật lúc 10:58, Thứ Sáu, 02/10/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 1-10, Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật Vườn quốc gia Cát Tiên (tỉnh Đồng Nai) phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Đạ Huoai (tỉnh Lâm Đồng) tổ chức cứu hộ 2 cá thể gấu đang được nuôi nhốt tại một hộ dân ở huyện Đạ Huoai.

Các thành viên của tổ chức cứu hộ gấu Free the Bears tiếp nhận gấu và vận chuyển về Trung tâm cứu hộ gấu ở Vườn quốc gia Cát Tiên (Đồng Nai)
Các thành viên của tổ chức cứu hộ gấu Free the Bears tiếp nhận gấu vận chuyển về Trung tâm cứu hộ gấu ở Vườn quốc gia Cát Tiên

Hai cá thể gấu này đều là giống cái và thuộc loại gấu ngựa, có tổng trọng lượng trên 280kg được gia đình bà Trần Thị Mai ở thị trấn Madagui, huyện Đạ Huoai nuôi nhốt trong chuồng gần 20 năm nay. Sau khi được sự vận động của các cơ quan chức năng, bà Mai đã tự nguyện giao nộp cho Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật Vườn quốc gia Cát Tiên để chăm sóc.

Sau khi làm việc với gia đình bà Mai, các thành viên của tổ chức cứu hộ gấu Free the Bears ở Vườn quốc gia Cát Tiên (một tổ chức hoạt động phi lợi nhuận) đã đưa gấu vào các lồng sắt chuyên dụng rồi dùng ô tô vận chuyển về Vườn quốc gia Cát Tiên để gấu có điều kiện sinh sống tốt và được các chuyên gia chăm sóc.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc đại diện của Free the Bears tại Việt Nam cho biết, hiện nay Trung tâm cứu hộ gấu ở Vườn quốc gia Cát Tiên hiện đang chăm sóc trên 40 cá thể gấu. Hầu hết số gấu này đều có nguồn gốc từ các trang trại nuôi lấy mật.

Tin, ảnh: Bá Lợi

.
.
;
.
.