Chú ý chăm sóc người bệnh ở những khoa trọng yếu trong bệnh viện

Cập nhật lúc 19:08, Thứ Năm, 08/10/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Sở Y tế vừa có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc, các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn tỉnh yêu cầu tăng cường triển khai thực hiện Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Y, bác sĩ chăm sóc, điều trị cho người bệnh đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai
Y, bác sĩ chăm sóc, điều trị cho người bệnh đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai

Trong đó, các đơn vị cần tiếp tục duy trì thực hiện nghiêm các quy định về kiểm tra nhiệt độ, khai báo y tế, phân luồng bệnh nhân đến khám ngay từ cổng cơ sở, đơn vị điều trị, bảo đảm mọi người khi vào bệnh viện, các tòa nhà và các khoa của cơ sở phải mang khẩu trang và vệ sinh tay. Thực hiện cách ly và phối hợp với các cơ sở y tế dự phòng lấy mẫu xét nghiệm ngay đối với các ca bệnh nghi ngờ theo quy định. Ngoài khu vực cách ly chung của cơ sở, tất cả các khoa lâm sàng phải có buồng cách ly để cách ly tạm thời người bệnh nghi ngờ trong quá trình điều trị cho tới khi có kết quả xét nghiệm loại trừ.

Các đơn vị cũng phải bảo đảm cung cấp đầy đủ và sử dụng đúng trang thiết bị, phương tiện phòng hộ cá nhân đạt tiêu chuẩn cho tất cả nhân viên y tế khi thực hiện khám sàng lọc, các kỹ thuật cận lâm sàng, chăm sóc và điều trị trực tiếp người nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19, nhất là khi thực hiện các can thiệp trên người bệnh có tạo khí dung.

Sở cũng yêu cầu các đơn vị bố trí đủ nhân lực chăm sóc toàn diện người bệnh tại các khoa trọng điểm của bệnh viện như Hồi sức tích cực, cấp cứu, truyền nhiễm, bệnh nhiệt đới. Tuyệt đối không để người nhà, người chăm sóc dịch vụ chăm sóc các đối tượng người bệnh này trong giai đoạn hiện nay, giảm tối đa người nhà hỗ trợ chăm sóc đối tượng người bệnh khác, trong trường hợp thật sự cần thiết chỉ để lại 1 người nhà hỗ trợ chăm sóc cố định.

Tin và ảnh: Hạnh Dung

 

.
.
;
.
.