Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 30-9-2020

Cập nhật lúc 21:42, Thứ Ba, 29/09/2020 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 30-9
Bìa số báo ra ngày 30-9

Bí thư Tỉnh ủy đối thoại với phụ nữ trong tỉnh; đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây khởi công ngày 30-9; hiệu quả từ các nguồn lực xã hội hóa giáo dục; phóng sự truyền hình về tiến độ thi công Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4023 ra ngày 30-9-2020 và website Báo Đồng Nai Online.

* Tiếp tục quan tâm, chăm lo cho phụ nữ

Sáng 29-9, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường đã chủ trì buổi gặp gỡ, đối thoại nhằm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đại diện các nhóm phụ nữ trên địa bàn tỉnh. Buổi đối thoại đã ghi nhận các ý kiến mong muốn cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện thuận lợi để phụ nữ vươn lên khẳng định vị thế của mình.

* Tín dụng tăng trưởng ổn định

Trong những năm qua, hoạt động tín dụng trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển, đáp ứng được nhu cầu phát triển kinh tế. Tổng nguồn vốn huy động và dư nợ cấp tín dụng của các tổ chức tín dụng trong tỉnh tăng trưởng ổn định. Nguồn vốn tín dụng đã được đầu tư vào các ngành, lĩnh vực ưu tiên theo đúng định hướng của tỉnh.

* Đẩy mạnh khuyến mãi cuối năm

Sau thời gian bị ảnh hưởng của đợt bùng phát dịch Covid-19 thứ 2, nhiều hoạt động khuyến mãi được triển khai trên địa bàn tỉnh với nhiều chương trình quảng bá, kích cầu tiêu dùng dành cho hàng Việt. Trong đó, nổi bật là Tháng Khuyến mãi năm 2020 của Đồng Nai dự kiến được tổ chức vào tháng 11 tới đây.

* Khởi công xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

Được sự chấp thuận của Thủ tướng, ngày 30-9, Bộ GT- VT phối hợp với UBND tỉnh tổ chức khởi công xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, một trong 2 dự án giao thông trọng điểm quốc gia được triển khai trên địa bàn tỉnh. Dự án được kỳ vọng giúp giảm tải áp lực cho tuyến giao thông huyết mạch quốc lộ 1, đồng thời khơi thông động lực phát triển cho Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

* Huy động xã hội hóa giáo dục: Đánh thức nguồn lực tư nhân

Đồng Nai đã huy động xã hội hóa hàng ngàn tỷ đồng đầu tư vào lĩnh vực GD-ĐT từ mầm non đến đại học, qua đó không chỉ góp phần giảm gánh nặng đầu tư cho ngân sách nhà nước mà còn giúp phụ huynh, học sinh có nhiều lựa chọn môi trường học tập cho con mình.

* Tái diễn tình trạng mất trộm cây cảnh

Tuy các cây cảnh có giá trị cao nhưng nhiều chủ nhà lại để ở những vị trí dễ bị mất trộm như: khoảnh vườn, lối đi, hành lang trong nhà. Do đó, vào những tháng cuối năm, đã có không ít đối tượng tìm mọi sơ hở của chủ nhà để lấy trộm cây cảnh có giá trị lớn như: hoa lan biến đổi gen, hoa mai, cây bon sai…

* Phóng sự truyền hình: Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn dần thành hình (xem tại ĐÂY)

Tại “đại công trường” Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn, không khí thi công vẫn diễn ra hết sức khẩn trương. Đã có 2 phân khu cơ bản hoàn thành, sẵn sàng đón những hộ dân đầu tiên chuyển đến nơi ở mới.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.