Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 14-9-2020

Cập nhật lúc 21:51, Chủ Nhật, 13/09/2020 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 14-9
Bìa số báo ra ngày 14-9

Công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025; chợ truyền thống đứng trước sự cạnh tranh lớn; Đồng Nai khẩn trương lập phương án giá đất để thu tiền sử dụng đất tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn; mưa lớn gây ngập nặng tại khu vực ngã ba Trảng Dài; phóng sự truyền hình về lớp học ngoại khóa cho trẻ... là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4007 ra ngày 14-9-2020 và website Báo Đồng Nai Online.

* Nhớ Nguyễn Du...

Ngày 16-9-2020, Nguyễn Du (1765-1820, tự là Tố Như, hiệu là Thanh Hiên) tạ thế tròn 200 năm. Dự kiến vào ngày 25-9 tới, sẽ diễn ra lễ kỷ niệm 255 năm Ngày sinh (1765-2020), tưởng niệm 200 năm Ngày mất (1820-2020) Nguyễn Du, đại thi hào của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, một trong số ít những tác gia Việt Nam có tầm vóc nhân loại.

* Tích cực chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025)

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 dự kiến diễn ra vào giữa tháng 10 tới. Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng, có ý nghĩa trong việc quyết định sự phát triển của tỉnh 5 năm tới. Đến nay, công tác chuẩn bị cho đại hội cơ bản được hoàn tất, sẵn sàng cho ngày hội lớn của Đảng bộ tỉnh.

* Chợ truyền thống giữa “vòng xoáy” cạnh tranh

Trước sự phát triển ngày càng nhanh chóng của các kênh bán lẻ hiện đại như: siêu thị, siêu thị mini, chuỗi cửa hàng tiện lợi…, các chợ truyền thống đứng trước sự cạnh tranh lớn, cần được nâng cấp, tạo môi trường kinh doanh hiện đại, văn minh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm… để thu hút người tiêu dùng.

* Khẩn trương hoàn thành lập, phê duyệt giá đất để thu tiền sử dụng đất tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

UBND tỉnh đã yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương hoàn thành lập, thẩm định và phê duyệt giá đất thu tiền sử dụng đất đối với các hộ dân được bố trí tái định cư tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn để sớm công khai cho người dân được biết.

* Tìm vốn để đầu tư các dự án hạ tầng

Giai đoạn 5 năm tới (2021- 2025) các địa phương trong tỉnh sẽ cần nguồn vốn khá lớn để đầu tư cho các dự án, công trình hạ tầng kỹ thuật nhằm phát triển kinh tế. Vốn ngân sách có hạn, các địa phương sẽ phải cân đối và tìm nguồn vốn khác để triển khai các dự án hạ tầng kỹ thuật.

* Mưa lớn gây ngập, giao thông tắc nghẽn khu vực ngã ba Trảng Dài

Những cơn mưa lớn kéo dài trong thời gian gần đây khiến khu vực ngã ba Trảng Dài (giao giữa đường Đồng Khởi với đường Bùi Trọng Nghĩa) đoạn qua P.Trảng Dài, TP.Biên Hòa bị ngập nặng, gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông, nhất là ùn tắc kéo dài trong những giờ cao điểm.

* Phóng sự truyền hình: Sôi nổi lớp học ngoại khóa cho trẻ (xem tại ĐÂY)

Bên cạnh việc học các chương trình ở lớp, nhiều phụ huynh đã tìm đến các lớp học năng khiếu cho con vào cuối tuần. Vừa học, vừa chơi và dạy trẻ tự tin hơn là mục tiêu của các lớp ngoại khóa.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.