Tiếp tục theo dõi sức khỏe những người trở về từ Đà Nẵng

Cập nhật lúc 14:14, Chủ Nhật, 13/09/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp vừa ký văn bản gửi các cơ quan, ban, ngành đoàn thể và các địa phương trong tỉnh yêu cầu thực hiện nghiêm công tác quản lý người đến, về từ TP.Đà Nẵng để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Người dân thực hiện khai báo y tế khi vào Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai
Người dân thực hiện khai báo y tế khi vào Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai

Theo đó, những người từ TP.Đà Nẵng đến hoặc về địa bàn tỉnh, ngay khi đến địa phương phải liên hệ với UBND, trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi cư trú để khai báo y tế và được hướng dẫn, giám sát việc theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi cư trú đủ 14 ngày. Khi có bất kỳ triệu chứng liên quan đến Covid-19 như: sốt, ho, khó thở, đau họng, nghẹt mũi, chảy nước mũi, đau đầu, đau cơ, mệt mỏi…, người đến/về từ Đà Nẵng phải liên hệ ngay với các cơ quan y tế để được khám và xét nghiệm SARS-CoV-2 kịp thời.

UBND tỉnh giao Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị, cơ sở y tế, nhất là các trạm y tế tham mưu cho UBND phối hợp với công an, Ban chỉ huy quân sự địa phương thực hiện theo dõi công dân trở về từ Đà Nẵng, thực hiện giám sát sức khỏe tại nhà, nơi cư trú theo quy định.

UBND các huyện, thành phố có trách nhiệm chỉ đạo thực hiện công tác quản lý người đến/về từ Đà Nẵng tại địa phương. Yêu cầu UBND, trạm y tế, công an, quân sự các xã, phường, thị trấn phối hợp thực hiện tốt việc quản lý các trường hợp trên, đảm bảo các quy định, an toàn phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Tin và ảnh: Hạnh Dung

.
.
;
.
.