Phường Trảng Dài cưỡng chế, tháo gỡ công trình xây dựng trái phép

Cập nhật lúc 16:35, Thứ Sáu, 18/09/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Chiều 18-9, UBND phường Trảng Dài (TP.Biên Hòa) phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế công trình rào ngang đường, xây dựng trái phép giữa khu dân cư thuộc khu phố 4C, phường Trảng Dài.

Theo hồ sơ, mới đây, ông Nguyên Văn Nguyên đã ngang nhiên dùng khung sắt và tôn rào chắn 2 đầu đường bê tông nhựa nóng trong khu dân cư hiện hữu tại thửa đất 276, tờ bản đồ số 46 phường Trảng Dài với mục đích chiếm đường xây cất nhà trên diện tích 100m2.

Ngày 6-9, Tổ trật tự đô thị phường đã kiểm tra, phát hiện vi phạm trên lĩnh vực xây dựng và yêu cầu ông Nguyên tháo gỡ công trình trả lại đường đi cho hàng trăm hộ dân trong khu vực. Tuy nhiên đến nay, ông Nguyên Văn Nguyên vẫn không tháo gỡ công trình, mà còn lén lút đổ đất san lấp đường nhựa đào móng để xây cất nhà. Vì vậy, UBND phường tiến hành cưỡng chế công trình hàng rào ngăn đường, san lấp lại móng nhà đã đào và giải tỏa lượng đất trong khu đất ông Nguyên lấn chiếm đường để xây dựng.

Chiều cùng ngày, việc cưỡng chế đã được thực hiện hoàn thành, trả lại mặt đường khu dân cư cho người dân địa phương. Theo lãnh đạo UBND phường Trảng Dài thì thửa đất này đã được tách bán cho nhiều hộ dân từ năm 2012 và phần đất ông Nguyên lấn chiếm là đất đã được chủ đứng tên quyền sử dụng đất dành để làm đường khu dân cư và được người dân trong khu vực đóng góp kinh phí làm đường đi lại hơn 6 năm nay.

Tin và ảnh: Khắc Thiết

.
.
;
.
.