Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Giám đốc Ngân hàng nhà nước tỉnh

Cập nhật lúc 18:10, Thứ Hai, 14/09/2020 (GMT+7)
(ĐN)- Ngày 14-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Trần Quốc Tuấn, nguyên Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ.
 
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh cũng đã khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Võ Khắc Hiển, nguyên Phó giám đốc, kiêm Chánh thanh tra Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai đề điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
 
Các quyết định khởi tố đối với các bị can nói trên đều đã được Viện KSND tỉnh phê chuẩn.
 
Sáng cùng ngày, sau khi đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành khám xét nơi ở của các bị can và thu giữ nhiều tài liệu liên quan.
 
Theo thông tin ban đầu, việc 2 ông: Trần Quốc Tuấn và Võ Khắc Hiển bị khởi tố điều tra do có liên quan đến các vụ sai phạm tại các Quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn tỉnh trong thời gian vừa qua. Trong đó, với vai trò quản lý về mặt nghiệp vụ, 2 ông Tuấn và Hiển đã thiếu trách nhiệm để xảy ra nhiều sai phạm kéo dài. Hiện sai phạm tại các Quỹ tín dụng này cũng đã được cơ quan công an khởi tố, điều tra trong các vụ án trước đó.
 
Sau khi để xảy ra các sai phạm tại các Quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn tỉnh, các ông: Tuấn và Hiển đã bị kỷ luật cho thôi chức vụ.

T.D

.
.
;
.
.