Dự án Đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây: Kiến nghị hỗ trợ thêm tiền thuê nhà cho các hộ tái định cư trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ

Cập nhật lúc 20:33, Thứ Hai, 21/09/2020 (GMT+7)

(ĐN)- UBND H.Cẩm Mỹ đã kiến nghị UBND tỉnh xem xét, chấp thuận chủ trương cho địa phương hỗ trợ thêm tiền thuê nhà đối với các hộ dân thuộc diện tái định cư tại dự án Xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây trên địa bàn huyện.

Theo UBND H.Cẩm Mỹ, dự án Đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đoạn qua địa bàn huyện đã được UBND H.Cẩm Mỹ phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ trong năm 2019. Tuy nhiên, do chưa xây dựng xong khu tái định cư nên các hộ dân thuộc diện được bố trí tái định cư của dự án đã được UBND H.Cẩm Mỹ hỗ trợ tiền thuê nhà với thời hạn 5 tháng. Đến nay, thời hạn hỗ trợ đã hết nhưng huyện vẫn chưa bố trí được đất tái định cư cho các hộ dân nên địa phương kiến nghị được hỗ trợ thêm tiền thuê nhà cho đến khi có quyết định giao đất tái định cư.

Để phục vụ xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, H.Cẩm Mỹ phải thực hiện thu hồi diện tích đất hơn 68ha của 283 hộ gia đình, cá nhân. Trong số này, có 44 hộ dân thuộc diện được bố trí tái định cư. Đối với việc xây dựng khu tái định cư, đến nay dự án đã được UBND tỉnh ban hành quyết định thu hồi đất và phê duyệt phương án hỗ trợ.

Phạm Tùng

.
.
;
.
.