Cục Hải quan Đồng Nai đối thoại với các doanh nghiệp Nhật Bản

Cập nhật lúc 18:48, Thứ Ba, 22/09/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Chiều 22-9, Cục Hải Quan Đồng Nai (Cục HQĐN) tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp Nhật Bản về chính sách và thủ tục hải quan năm 2020.

Quang cảnh buổi đối thoại
Quang cảnh buổi đối thoại

Ông Okada Hideyuki, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM cho biết, Đồng Nai là điểm đến đầu tư hấp dẫn và quan trọng đối với các doanh nghiệp Nhật Bản trong nhiều năm qua. Đồng Nai hiện có 130 doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động sản xuất, kinh doanh và là tỉnh có số lượng doanh nghiệp và quy mô vốn đầu tư lớn nhất so với các tỉnh khác.

Bà Phùng Thị Bích Hường, Cục trưởng Cục HQĐN cho biết, Hội nghị gặp gỡ, đối thoại với các doanh nghiệp là dịp để Cục HQĐN thông tin đến doanh nghiệp những chính sách pháp luật mới về hải quan; trao đổi lắng nghe các ý kiến góp ý, xây dựng của doanh nghiệp để Cục HQĐN có các giải pháp nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác quản lý, hỗ trợ doanh nghiệp hoặc kiến nghị với ngành Hải quan hoàn thiện chính sách pháp luật về hải quan, đặc biệt trong thời kỳ khó khăn của các doanh nghiệp do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Cục HQĐN cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tăng cường các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, đối thoại, tham vấn, chia sẻ và đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn để phát triển sản xuất, kinh doanh.

Tin và ảnh: Ngọc Liên

 

.
.
;
.
.