Bắt giữ 59 đối tượng của 2 băng nhóm 'hỗn chiến' tranh giành đất

Cập nhật lúc 20:20, Thứ Ba, 29/09/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Chiều 29-9, Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt giữ hơn 59 đối tượng để điều tra về hành vi phá hoại tài sản và gây rối trật tự nơi công cộng.

59 đối tượng cùng các tang vật, hung khí bị công an bắt giữ
59 đối tượng cùng các tang vật, hung khí bị công an bắt giữ

Theo thông tin ban đầu, lúc 13 giờ cùng ngày, tại khu đất rộng khoảng  3 ngàn m2 thuộc khu phố 4 phường Thống Nhất xuất hiện hơn 60 đối tượng thuộc 2 băng nhóm đang chuẩn bị “hỗn chiến” để tranh giành đất thì bị lực lượng công an phát hiện vây bắt.  

Để chuẩn bị cho cuộc “hỗn chiến” được xem là “được ăn cả ngả về không” này, cả 2 băng nhóm với thân hình xăm trổ nhiều hình thù quái vật, thể hiện “số má” trong “giang hồ” đã chuẩn bị nhiều hung khí tự chế là ống tuýp sắt dài gần 2 mét có hàn đầu nhọn bằng sắt cùng nhiều búa sắt.

Theo lực lượng trinh sát, vụ việc xuất phát từ vài ngày trước, khi khu đất này xảy ra tranh giành giữa 2 bên được xem là chủ đất gồm: vợ chồng ông bà Nguyễn Thành Hưng (sinh năm 1975) - Mai Thị Hồng (sinh năm 1979) ngụ TP Biên Hòa với bà Nguyễn Thị Soi (sinh năm 1955), ngụ phường Thống Nhất.

Thực chất “đứng sau” bà Soi là một đối tượng tên Đen khi giữa tháng 9-2020, Đen cùng hơn 10 đối tượng tự xưng đến để coi đất cho bà  Nguyễn Thị Soi và yêu cầu bà Hồng không được xây cất nhà, trồng cây trên khu đất này, đồng thời các đối tượng thay nhau ở luôn trong 3 phòng trọ với mục đích giữ đất.

Mấy ngày nay, nhiều lần vợ chồng bà Hồng yêu cầu các đối tường rời khỏi khu đất trên nhưng các đối tượng không nghe theo mà còn có hành vi đe dọa đến tính mạng vợ chồng bà Hồng.

Để giành lại đất, ngày 29-9, bà Hồng thuê Lâm Thanh Sang (sinh năm 1998, quê Sóc Trăng) và một số đối tượng đến khu đất trên trồng cây và giữ đất, nhưng thực chất là để Sang cùng các đối tượng đến khu đất “đối kháng” lại nhóm của “Đen”.

Trưa ngày 29-9, Sang gọi thêm gần 40 đối tượng từ phường Tam Phước - TP Biên Hòa mang theo hung khí đến khu đất nói trên uy hiếp các đối tượng trong 3 phòng trọ của nhóm Đen rồi phá dỡ 3 phòng trọ trên.

Để  tranh giành lại đất và không cho các đối tượng của Sang phá nhà, nhóm Đen đã huy động thêm hàng chục đối tượng có “số má” tại TP.Biên Hòa mang theo hung khí tới để “hỗn chiến” với nhóm Sang.

Khi cả 2 nhóm đang tiến vào khu đất nói trên để “hỗn chiến”, thì lực lượng công an dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá Nguyễn Ngọc Quang, Phó giám đốc Công an tỉnh đã liên hoàn khép kín, vây bắt gọn 59 đối tượng, thu giữ nhiều tang vật, gồm: 35 hung khí tự chế và 4 búa tạ và 1 máy hàn….

Hiện toàn bộ các đối tượng đã được đưa về trụ sở công an TP.Biên Hòa để lấy lời khai điều tra xác minh vụ việc.

Anh Quân

.
.
;
.
.