500 gian hàng tại Hội nghị kết nối cung cầu hàng hoá TP.Hồ Chí Minh

Cập nhật lúc 16:43, Thứ Năm, 24/09/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 24-9, tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ khai mạc Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác thương mại giai đoạn 2016 - 2020 và Hội nghị kết nối cung cầu hàng hoá giữa TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành năm 2020.

 Ký kết hợp tác giữa Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh với các tỉnh, thành
Ký kết hợp tác giữa Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh với các tỉnh, thành

Chương trình diễn ra từ nay đến ngày 27-9, quy tụ 1 ngàn doanh nghiệp (DN) đến từ 41 tỉnh, thành trên cả nước, trong đó có 597 nhà cung ứng, giới thiệu trực tiếp đến nhà phân phối và người tiêu dùng TP.Hồ Chí Minh gần 2 ngàn mặt hàng đặc sản, trưng bày tại 500 gian hàng. Riêng gian hàng chung của Đồng Nai có 15 đơn vị tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm, trong đó có nhiều sản phẩm vừa đạt tiêu chí sản phẩm Ocop của tỉnh.

Theo UBND TP.Hồ Chí Minh, chương trình kết nối cung cầu hàng hoá  giữa thành phố với các địa phương khác có quy mô ngày càng mở rộng, hàng hóa ngày càng phong phú. Số lượng địa phương, DN tham gia và hợp đồng, mặt hàng cung ứng được các bên ký kết ngày càng nhiều. Lũy kế đến nay có 3.193 hợp đồng, biên bản ghi nhớ được ký kết với giá trị thực hiện ước đạt bình quân 4.500 tỷ đồng/năm. Kết nối cung cầu hàng hoá đã trở thành sự kiện quan trọng, giải pháp thiết thực để triển khai hiệu quả chương trình hợp tác, khẳng định thương hiệu, tạo được sức lan toả lớn đến các địa phương.

Cắt băng khai mạc chương trình kết nối cung cầu hàng hóa
Khách hàng tham quan gian hàng tại chương trình kết nối cung cầu hàng hóa

So với trước đây, năm nay ban tổ chức đã bổ sung thêm 2 khu vực với 14 văn phòng giao dịch cho 14 đơn vị, gồm 10 hệ thống phân phối lớn nhất TP.Hồ Chí Minh, 1 đơn vị phân phối của An Giang, 1 đơn vị logistic và 2 đơn vị xuất nhập khẩu. Các DN cung ứng sẽ tiếp cận, đàm phán chi tiết, giao dịch trực tiếp để kết nối cung ứng -tiêu thụ hàng hoá của nhau.

Trong khuôn khổ chương trình, lãnh đạo Sở Công thương TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành đã ký kết Chương trình Hợp tác thương mại giữa TP.Hồ Chí Minh và 20 tỉnh, thành Đông và Tây Nam bộ giai đoạn 2021-2025 nhằm trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm thị trường, tìm hiểu tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh, mặt hàng, thế mạnh của các địa phương.

Tin và ảnh: Vương Thế

.
.
;
.
.