Tổng công ty May Đồng Nai xuất khẩu 40 triệu bộ đồ bảo hộ phòng, chống dịch Covid-19

Cập nhật lúc 20:34, Thứ Sáu, 07/08/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may của Đồng Nai trong 7 tháng đầu năm 2020 đạt 933 triệu USD, chiếm 9,1% kim ngạch xuất khẩu của tỉnh, giảm 18,6% so với cùng kỳ năm 2019.

sản xuất đồ bảo hộ
Sản xuất đồ bảo hộ lao động may Đồng Nai

Trong tình hình khó khăn chung, đơn hàng các mặt hàng may mặc truyền thống tại Tổng công ty May Đồng Nai (Donagamex) cũng giảm mạnh. Thế nhưng, do chuyển hướng kịp thời qua sản xuất khẩu trang và đồ bảo hộ phòng, chống dịch nên tình hình sản xuất, kinh doanh tại Donagamex tiếp tục tăng.

Đặc biệt, 7 tháng đầu năm, doanh nghiệp này đã xuất 40 triệu bộ đồ bảo hộ lao động phòng, chống dịch Covid-19 xuất khẩu qua các thị trường: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc và châu Âu... Doanh thu của mặt hàng này đạt trên 35 triệu USD, tăng nhiều lần so với cùng kỳ.

Trong điều kiện dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên thế giới và tái bùng phát trong nước, Donagamex quyết định đầu tư thêm 100 tỷ đồng để mở rộng xưởng sản xuất vải không dệt để cung ứng nguyên, phụ liệu cho các doanh nghiệp sản xuất trong nước. Donagamex cũng đầu tư 25 tỷ đồng nhập khẩu máy móc, thiết bị để tăng năng lực sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn của đơn vị lên 20 triệu sản phẩm/tháng, đáp ứng yêu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

                                                                     Tin ảnh: Minh Thanh

.
.
;
.
.