Tiếp nhận, cách ly 308 công dân từ Hàn Quốc trở về

Cập nhật lúc 19:38, Chủ Nhật, 09/08/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Chiều 9-8, khu cách ly Trường trung cấp Cảnh sát Nhân dân VI (xã An Phước, H.Long Thành) đã tiếp nhận 308 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về gồm: 225 nam, 83 nữ; có 8 trẻ dưới 5 tuổi, trong đó dưới 12 tháng tuổi có 6 trẻ, có 8 phụ nữ mang thai.

Trong số 343 công dân từ Hàn Quốc về nước lần này có 2 em bé 6 tháng tuổi. (ảnh: KCL)
Trong số 308 công dân từ Hàn Quốc về nước lần này có 2 em bé 6 tháng tuổi (ảnh: KCL)

Đây là lần thứ 3 cơ sở cách ly Trường trung cấp Cảnh sát Nhân dân VI tiếp nhận công dân từ nước ngoài trở về với số lượng lớn để cách ly, đề phòng dịch Covid-19 lây lan ra cộng đồng. 2 lần trước, nơi này đã tiếp nhận, cách ly 557 công dân từ Anh và Đài Loan trở về. Việc cách ly được tổ chức chặt chẽ, đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người thuộc diện cách ly và lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly.

Do trời mưa nên các nhân viên y tế ngoài mặc đồ bảo hộ còn mặc áo mưa để đón tiếp, phun khử khuẩn cho các công dân và xe ô tô chở các công dân về khu cách ly. (ảnh: KCL)
Do trời mưa nên các nhân viên y tế ngoài mặc đồ bảo hộ còn mặc áo mưa để đón tiếp, phun khử khuẩn cho các công dân và xe ô tô chở các công dân về khu cách ly (ảnh: KCL)

Ngay sau khi tiếp nhận công dân, lực lượng chức năng đã tiến hành phun khử trùng người, xe ô tô, bố trí các công dân ngồi giãn cách, lấy thông tin cá nhân, sàng lọc y tế ban đầu và bố trí phòng cách ly phù hợp cho các công dân.

Ngày 10-8, tất cả các công dân về từ Hàn Quốc trong khu cách ly sẽ được lấy mẫu bệnh phẩm để làm xét nghiệm SARS-CoV-2 lần thứ nhất. Những trường hợp nào có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 hoặc có biểu hiện của bệnh sẽ ngay lập tức được đưa vào Bệnh viện Phổi Đồng Nai để cách ly, theo dõi, điều trị theo đúng quy định.

Hạnh Dung

 

.
.
;
.
.