Tăng cường cài đặt ứng dụng Bluezone để phòng, chống dịch Covid-19

Cập nhật lúc 11:30, Thứ Tư, 05/08/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng giao Sở TT-TT sớm có đề xuất cụ thể và tuyên truyền để người dân tăng cường cài đặt  ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm Covid-19.

Người dân cài đặt ứng dụng Bluzone trên điện thoại thông minh. Ảnh: An Yên
Người dân cài đặt ứng dụng Bluzone trên điện thoại thông minh. Ảnh: An Yên

Theo đó, Bluezone là tên gọi của ứng dụng cảnh báo sớm Covid-19 bằng cách sử dụng công nghệ Bluetooth trên các điện thoại thông minh để xác định vùng an toàn cho người sử dụng.

Khi người sử dụng cài đặt ứng dụng này, trong quá trình sinh hoạt hằng ngày, di chuyển, tiếp xúc trong cộng đồng, ứng dụng trên điện thoại sẽ tự ghi nhận thông tin. Đặc biệt, mọi sự tiếp xúc gần trong khoảng cách 2 mét đều được thiết bị điện thoại tự động lưu lại.

Trong trường hợp phát hiện người nhiễm bệnh, dữ liệu của người đó sẽ được nhập lên hệ thống, từ đó chuyển xuống tất cả các thiết bị đang sử dụng. Hệ thống sẽ tự động so sánh, phân tích dữ liệu của người nhiễm bệnh với lịch sử tiếp xúc được lưu lại trên hệ thống Bluezone trước đây, qua đó cảnh báo với người dùng về tình trạng bản thân đang thuộc nhóm đối tượng nào so với ca nhiễm bệnh (nếu có).

An Yên

.
.
;
.
.