Rà soát thí sinh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

Cập nhật lúc 21:56, Thứ Tư, 05/08/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Phó giám đốc Sở GD-ĐT Trương Thị Kim Huệ cho biết: Sở GD-ĐT đang khẩn trương chỉ đạo các trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh rà soát các thí sinh chuẩn bị tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Đoàn công tác Bộ GD-ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh
Đoàn công tác Bộ GD-ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh

Theo đó, những thí sinh thuộc diện F1, F2 do có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 phải thực hiện cách ly, đồng thời sẽ được bố trí thi tốt nghiệp đợt 2, cùng thời gian với những tỉnh lùi tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 do thực hiện cách ly xã hội. Thời gian các trường và các trung tâm giáo dục thường xuyên phải báo cáo danh sách thí sinh thuộc diện F1, F2 về Sở GD-ĐT là ngày 8-8.

Trường hợp thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT sau ngày 10-8 do phải thực hiện cách ly xã hội, nếu có nguyện vọng dùng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển đại học, Bộ GD-ĐT sẽ đề nghị các trường dành tỷ lệ chỉ tiêu và có phương thức xét tuyển phù hợp, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Bà Trương Thị Kim Huệ cho biết thêm, trong ngày 5 và 6-8, tất cả 58 điểm thi tốt nghiệp trên địa bàn tỉnh đều được tiến hành phun vệ sinh khử trùng, chuẩn bị các điều kiện về vệ sinh phòng dịch, máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, phòng cách ly dự phòng trong trường hợp phát hiện thí sinh có biểu hiện ho, sốt bất thường.

Theo kế hoạch, đợt 1 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh sẽ diễn ra vào ngày 9 và 10-8.

Công Nghĩa

.
.
;
.
.