Nâng chất lượng hoạt động của hệ thống ATM trên toàn tỉnh

Cập nhật lúc 20:52, Chủ Nhật, 16/08/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Trong thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Đồng Nai đã ban hành các văn bản chỉ đạo cụ thể đến các tổ chức tín dụng  trên địa bàn tỉnh rà soát, chấn chỉnh, nâng cao chất lượng dịch vụ và an toàn hoạt động ATM; chấp hành nghiêm các quy định về trang bị, quản lý, vận hành và đảm bảo an toàn trong hoạt động; hạn chế tình trạng ATM hết tiền, ngừng phục vụ, nhất là trong các dịp cao điểm.

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Đồng Nai, trong nửa đầu của năm 2020, hệ thống ATM của các chi nhánh ngân hàng trên địa bàn tỉnh đã phục vụ hơn 29,5 triệu lượt giao dịch với doanh số thanh toán tiền mặt đạt trên 59 ngàn tỷ đồng.

Số lượt giao dịch trung bình tại mỗi máy ATM đạt 239 lượt giao dịch/máy/ngày, trong đó các máy ATM lắp đặt tại các khu công nghiệp có số lượt giao dịch trung bình cao hơn các khu vực khác (khoảng 450 giao dịch/máy/ngày). Điều này cho thấy nhu cầu giao dịch qua máy ATM tại các khu công nghiệp là rất lớn, có thể gây áp lực cho các máy ATM vào thời điểm trả lương cho người lao động. Hiện nay, các chi nhánh ngân hàng trong tỉnh đang phục vụ chi trả lương cho hơn 3,2 ngàn doanh nghiệp/tổ chức với hơn 1,1 triệu người lao động được trả lương qua tài khoản.

Hải Quân

.
.
;
.
.