Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020:

Các thí sinh khởi đầu tốt với đề thi Ngữ văn

Cập nhật lúc 13:22, Chủ Nhật, 09/08/2020 (GMT+7)

* Sẵn sáng thi Toán chiều nay 

(ĐN)- Như tin đã đưa, sáng nay 9-8, các thí sinh Đồng Nai bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 bằng môn thi đầu tiên: Ngữ văn. Đề thi văn năm nay ra bài Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm, còn câu nghị luận yêu cầu thí sinh viết về: “Trân trọng cuộc sống mỗi ngày”.

Nhiều thí sinh tại hội đồng thi Trường TH-THCS-THPT Bùi Thị Xuân, hội đồng thi lớn nhất tỉnh với 40 phòng thi đã có buồi thi đầu như ý (ảnh: Công Nghĩa)
Nhiều thí sinh tại Hội đồng thi Trường TH-THCS-THPT Bùi Thị Xuân, Hội đồng thi lớn nhất tỉnh với 40 phòng thi đã có buổi thi đầu như ý (ảnh: Công Nghĩa)

TIN LIÊN QUAN
Sau buổi thi Ngữ văn dài 120 phút, bắt đầu từ 7 giờ 35, kết thúc vào lúc 9 giờ 35 phút, thí sinh ra khỏi phòng thi với những nụ cười tươi rói. Nhiều thí sinh cho rằng, đề thi Ngữ văn năm nay phù hợp, không quá khó, nếu nắm cơ bản kiến thức thì có thể đạt 6,5 đến 7 điểm.

Thí sinh Nguyễn Văn Thành thi tại hội đồng thi Trường THPT Nam Hà, nhận xét: “Môn Ngữ văn cho em một khởi đầu tốt, nhất là bài Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm là bài thơ quen thuộc với nhiều thế hệ học trò nên càng dễ làm bài hơn. Em hy vọng đề thi Toán chiều nay cũng vừa sức như vậy”.

Phụ huynh ôm con sau môn thi Ngữ văn làm bài thi đầy triển vọng (Ảnh: Công Nghĩa)
Phụ huynh vui mừng ôm con sau môn thi Ngữ văn làm bài thi đầy triển vọng (Ảnh: Công Nghĩa)

Cô Vũ Thị Ni Na, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn - Tân Mai, TP.Biên Hoà thì cho biết: “Đọc xong đề môn thi Ngữ văn tôi thấy nhẹ lòng cho thí sinh. Đề thi không chỉ trúng trọng tâm chương trình các em học, mà còn có ý nghĩa khơi gợi trách nhiệm và giá trị cuộc sống, tinh thần yêu nước, đặc biệt trong thời điểm hiện tại".

Em Nguyễn Thị Thanh Hương thi tại Điểm thi Trường THPT Ngô Quyền (TP.Biên Hoà) vui mừng chia sẻ: “Trước buổi thi, em dự đoán đề thi sẽ có câu hỏi nhỏ liên quan đến dịch Covid-19, chủ lưu dòng thời sự xã hội hiện nay, nhưng hơi tiếc là dự đoán của em sai. Tuy nhiên, phần làm văn đề thi năm nay đã yêu cầu thí sinh viết về sự cần thiết trân trọng cuộc sống mỗi ngày và phân tích tư tưởng "đất nước của nhân dân" trong bài Đất nước cũng rất hấp dẫn. Đề thi Ngữ văn phù hợp như vậy có thể giúp thí sinh có thêm động lực thi tiếp tốt hơn”.

Thí sinh Trường THPT Trấn Biên đầy tự tin với môn thi Ngữ văn (Ảnh: Công Nghĩa)
Thí sinh Trường THPT Trấn Biên đầy tự tin với môn thi Ngữ văn (Ảnh: Công Nghĩa)

Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT, trong buổi thi Ngữ văn có 91 thí sinh vắng thi so với tổng số đăng ký ban đầu, trong đó có 6 thí sinh được thực hiện cách ly do liên quan đến dịch Covid-19 (là F1, 2). 6 em vắng vì phải cách ly sẽ được tổ chức thi vào đợt 2.

Tình hình ở 58 điểm thi diễn ra ổn định, không có thí sinh, hay cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế thi, không có tình huống phát sinh. Buổi sáng tình hình trật tự an toàn giao thông diễn ra ổn định, thí sinh đi thi thuận lợi.

Chiều nay, các thí sinh sẽ thi môn thi thứ hai là Môn Toán với thời gian làm bài là 90 phút. Thời gian tính giờ làm bài thi là 14 giờ 20 phút.

     Công Nghĩa

 

.
.
;
.
.