Huy động giảng viên, sinh viên năm cuối tham gia chống dịch

Cập nhật lúc 11:54, Chủ Nhật, 09/08/2020 (GMT+7)
Khu cách ly tại Ký túc xá Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai đã được chuẩn bị để tiếp nhận những người vào cách ly
Khu cách ly tại Ký túc xá Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai đã được chuẩn bị để tiếp nhận những người vào cách ly

(ĐN) – Sở Y tế vừa có văn bản triển khai việc chuẩn bị huy động cán bộ giảng viên, sinh viên năm cuối tình nguyện tham gia phòng chống dịch Covid-19 tỉnh.

Theo đó, Sở yêu cầu các cơ sở y tế trong và ngoài công lập, cơ sở đào tạo nhân lực trên địa bàn tỉnh lập danh sách cán bộ giảng viên, sinh viên năm cuối tình nguyện tham gia phòng chống dịch.

Những người tham gia sẽ được tập huấn đầy đủ các kiến thức, kỹ năng về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quốc gia và Bộ Y tế. Các buổi tập huấn sẽ cập nhật thường xuyên, nhấn mạnh về các biện pháp khoanh vùng dập dịch, cách ly, tham gia lấy mẫu xét nghiệm để thực hiện đúng và đảm bảo an toàn cho người tham gia phòng chống dịch.

Cán bộ giảng viên, sinh viên năm cuối được huy động được sắp xếp thành từng nhóm. Riêng các cơ sở đào tạo cần cử một Phó hiệu trưởng nhà trường chỉ huy trực tiếp và chủ động liên hệ với Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh hoặc thành phố, nơi mà cơ sở đào tạo đóng trên địa bàn để thống nhất kế hoạch hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 của địa phương.

Trong trường hợp cần huy động lực lượng tình nguyện nêu trên, các cơ sở đào tạo cần chủ động liên hệ với Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh/thành phố để tổ chức di chuyển, bố trí chỗ ăn nghỉ cho cán bộ giảng viên, sinh viên tình nguyện được huy động đến các điểm tham gia phòng chống dịch Covid-19 an toàn.

Bích Nhàn

 

.
.
;
.
.