Bộ trưởng Bộ GT-VT gửi thư khen nhân viên gác chắn cứu người

Cập nhật lúc 08:16, Thứ Năm, 06/08/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 6-8, thông tin từ Công ty CP Đường sắt Sài Gòn cho biết, Bộ trưởng Bộ GT-VT, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Nguyễn Văn Thể vừa gửi thư khen ông Trần Văn Năm (49 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa) là nhân viên gác chắn có hành động dũng cảm cứu người vào trưa 28-7.

Ông Trần Văn Năm (thứ 2 từ bên phải) cùng tổ trực chắn Đội đường sắt Biên Hòa được Công ty CP Đường sắt Sài Gòn khen thưởng.
Ông Trần Văn Năm (thứ 2 từ bên phải) cùng tổ trực chắn Đội đường sắt Biên Hòa được Công ty CP Đường sắt Sài Gòn khen thưởng.

Trong thư có đoạn viết: “Thay mặt lãnh đạo Bộ GT-VT, tôi biểu dương tinh thần dũng cảm thái độ làm việc đầy trách nhiệm của ông Năm cùng các nhân viên gác chắn Đội đường sắt Biên Hòa nêu trên, cũng như rất nhiều hành động cao đẹp khác của cán bộ, công nhân viên và người lao động ngành đường sắt thời gian vừa qua”.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng mong rằng, hành động đẹp, dũng cảm của ông Năm sẽ trở thành tấm gương sáng đối với toàn thể cán bộ, công nhân viên ngành Đường sắt nói riêng và cũng như trong nhành GT-VT nói chung.

Trước đó, trưa 28-7, sau khi vào Ga Biên Hoà để đón, trả khách, tàu SE22 (từ Ga Sài Gòn đi Nha Trang) tiếp tục chạy về gác chắn 19. Thời điểm này, ông Năm đã thực hiện đóng chắn và ra hiệu lệnh cho tàu đi qua. Tuy nhiên, khi tàu còn cách trạm chắn 15m thì ông Năm bất ngờ phát hiện một người đàn ông có biểu hiện say xỉn vượt rào chắn, đi vào đường ray với ý định băng qua đường ngang. Ngay lập tức, ông Năm liền lao tới ôm ngang bụng người đàn ông rồi dùng sức đẩy cả 2 người ra ngoài đường ray, trước khi tàu đoàn tàu lao đến.

Hành động này, đã được Công ty CP Đường sắt Sài Gòn kịp thời khen thưởng, biểu dương cá nhân ông Năm và tổ trực gác chắn tại đây.

Thanh Hải

 

.
.
;
.
.