Bác sĩ có thể kê thuốc cho bệnh nhân sử dụng trong 3 tháng

Cập nhật lúc 10:11, Thứ Sáu, 07/08/2020 (GMT+7)
Bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai khám bệnh cho bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện
Bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai khám bệnh cho bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện

(ĐN)- Sở Y tế vừa có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc, Bệnh viện Đa khoa Cao su Đồng Nai, các cơ sở khám, chữa bệnh ngoài công lập về việc hướng dẫn kê đơn thuốc trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, để đảm bảo công tác điều trị cho người bệnh, đặc biệt là người cao tuổi, người mắc bệnh cần điều trị dài ngày; đồng thời để giảm, hạn chế lượng người đến khám tại các cơ sở khám, chữa bệnh trong tỉnh, Giám đốc Sở Y tế đề nghị các cơ sở khám, chữa bệnh chỉ đạo các bác sĩ, y sĩ căn cứ vào tình trạng người bệnh để có thể kê số lượng thuốc sử dụng trong đơn cho người bệnh là người cao tuổi, người mắc bệnh cần điều trị dài ngày, nhưng không quá 3 tháng.

Các cơ sở khám, chữa bệnh phải cung cấp số điện thoại của đơn vị mình cho người bệnh để liên hệ khi cần thiết; tăng cường tổ chức khám, chữa bệnh và kê đơn, cấp phát thuốc cho người bệnh tại trạm y tế xã, phường; trường hợp đặc biệt có thể tổ chức cấp phát thuốc tại nhà.

Việc kê đơn thuốc này chỉ thực hiện trong thời gian thực hiện giãn cách, cách ly xã hội, khi hết thời gian giãn cách xã hội thì thực hiện theo quy định hiện hành.

Hạnh Dung

 

.
.
;
.
.