28 ngàn thí sinh Đồng Nai chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Cập nhật lúc 09:21, Chủ Nhật, 09/08/2020 (GMT+7)

TIN LIÊN QUAN
(ĐN)- Sáng 9-8, hơn 28 ngàn thí sinh tại 58 điểm thi trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Sinh viên tình nguyện thực hiện đo thân nhiệt và xịt nước rửa tay cho thí sinh
Sinh viên tình nguyện thực hiện đo thân nhiệt và xịt nước rửa tay cho thí sinh trước khi bước vào phòng thi

Đây được xem là kỳ thi tốt nghiệp THPT đặc biệt nhất từ trước đến nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong đó, toàn tỉnh hiện có 6 thí sinh không thể tham gia kỳ thi đợt 1 mà phải chuyển sang thi đợt hai do được xác định là đối tượng F1,2 có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Thí sinh tranh thủ ôn lại kiến thức trước khi vào phòng thi
Thí sinh tranh thủ ôn lại kiến thức trước khi vào phòng thi

Ghi nhận tại các điểm thi, đúng 7 giờ thí sinh được gọi vào phòng thi, nhưng từ 6 giờ, nhiều thí sinh đã được phụ huynh đưa đến các điểm thi. Khi bước vào trường thi, các thí sinh được nhân viên y tế, sinh viên tình nguyện đo thân nhiệt, xịt nước rửa tay. Do ngày hôm qua (8-8), thí sinh đã làm xong thủ tục dự thi, rà soát điều chỉnh các sai sót nếu có, nên sáng nay, đến điểm thi thí sinh lập tức lên phòng thi của mình chờ cán bộ coi thi điểm danh để vào phòng thi.

Thí sinh được gọi vào phòng thi
Thí sinh được gọi vào phòng thi

Mỗi phòng thi có bố trí 3 cán bộ coi thi. Bên ngoài hành lang các phòng thi và dưới sân trường đều có cán bộ giám thị đi lại liên tục để đảm bảo thí sinh và cán bộ coi thi không vi phạm quy chế thi. Các thí sinh, kể cả cán bộ coi thi đều chấp hành tốt kỷ luật phòng thi: tất cả ba lô, túi xách, điện thoại đều để bên ngoài. Đúng 7 giờ 35 phút, thí sinh bắt đầu thi môn Ngữ văn, thời gian làm bài là 120 phút  bằng hình thức tự luận. Ở ngoài cổng các điểm thi, có rất đông phụ huynh đưa con đến thi đã đứng chờ...

Cán bộ coi thi hướng dẫn thí sinh gấp mép giấy thi theo quy định
Cán bộ coi thi phát giấy thi và hướng dẫn thí sinh gấp mép theo quy định

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 toàn tỉnh có 28.380 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 23.796 thí sinh THPT và 4.584 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do. TP.Biên Hòa đứng đầu về số lượng thí sinh đăng ký dự thi với 9.246 thí sinh, tiếp đó là các huyện: Long Thành, Trảng Bom, Định Quán, Xuân Lộc, mỗi huyện có trên 2 ngàn thí sinh dự thi.

Bên ngoài hành lang, cán bộ giám sát thi liên tục đi lại làm nhiệm vụ
Bên ngoài hành lang, cán bộ giám sát thi liên tục đi lại làm nhiệm vụ

Sở GD-ĐT tổ chức 58 điểm thi với số lượng 1.205 phòng thi, huy động 3.258 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi, 290 cán bộ làm nhiệm vụ lãnh đạo tại các điểm thi. Ngoài ra, còn có trên 700 người được huy động đảm nhận nhiệm vụ chấm thi, đảm bảo an ninh, giữ gìn trật tự, y tế...

Tin và ảnh: Công Nghĩa

.
.
;
.
.