Xử phạt 81 cơ sở vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm

Cập nhật lúc 17:06, Thứ Tư, 22/07/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 22-7, Sở Y tế tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá kết quả thực hiện thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm cấp huyện, xã trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu trao đổi kinh nghiệm triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm trên địa bàn. Ảnh: H.Dung
Các đại biểu trao đổi kinh nghiệm triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm trên địa bàn. Ảnh: H.Dung

Theo đó, Đồng Nai được chọn là 1 trong 9 tỉnh, thành trong cả nước triển khai công tác này trong vòng 1 năm từ tháng 7-2019 đến tháng 7-2020. Địa bàn triển khai là H.Long Thành và TP.Biên Hòa với 7 xã, phường, thị trấn.

Các cơ quan chức năng đã tổ chức 62 đoàn thanh, kiểm tra tại hơn 8,7 ngàn lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể…Qua thanh, kiểm tra có 81 cơ sở vi phạm bị xử lý, phạt tiền với số tiền hơn 368 triệu đồng. 

Những vi phạm chủ yếu của các cơ sở như: cơ sở kinh doanh gia súc, gia cầm không có dấu kiểm soát giết mổ, sử dụng phụ gia ngoài danh mục cho phép, vệ sinh trang thiết bị không sạch sẽ, người trực tiếp chế biến thức ăn không đội mũ, đeo khẩu trang, không cắt móng tay, không mang bao tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thực phẩm ăn ngay; nơi chế biến, kinh doanh, bảo quản thực phẩm có côn trùng gây hại xâm nhập…

Phát biểu tại hội nghị, Phó giám đốc Sở Y tế Lê Quang Trung đánh giá cao những kết quả trong thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh, qua đó góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ, công chức thực hiện nhiệm vụ; nâng cao ý thức và thay đổi hành vi của những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Lãnh đạo Sở Y tế đề nghị cơ quan chuyên môn tiếp tục phát huy công tác này trong thời gian tới để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tốt hơn nữa, hướng đến mục tiêu vì sức khỏe cộng đồng.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.