Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 23-7-2020

Cập nhật lúc 21:30, Thứ Tư, 22/07/2020 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 23-7
Bìa số báo ra ngày 23-7

Nhiều vùng chuyên canh của Đồng Nai chưa phát huy hiệu quả; TP.Biên Hòa nghiên cứu xây dựng hầm chui cầu Hóa An; sức hút của cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2020; phóng sự truyền hình về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 3954 ra ngày 23-7-2020 và website Báo Đồng Nai Online.

* Chưa dễ “chuyển mình” sang sản xuất lớn

Xây dựng các vùng sản xuất nông nghiệp tập trung, chuyên canh nhằm thúc đẩy liên kết sản xuất theo chuỗi, tạo ra các vùng sản xuất hàng hóa lớn, có giá trị kinh tế cao là mục tiêu Đồng Nai hướng tới. Tuy nhiên, thực chất đa số các vùng chuyên canh sản xuất lớn của Đồng Nai mới chỉ đạt về mặt diện tích, quy mô nhưng chưa thật sự đạt những tiêu chí căn cơ của sản xuất lớn là chuẩn hóa từ quy trình sản xuất đến xây dựng chuỗi liên kết.

* Sớm xây dựng hầm chui cầu Hóa An

Dự án xây dựng Đường ven sông Đồng Nai là một trong những công trình, dự án trọng điểm đang được triển khai thực hiện trên địa bàn TP.Biên Hòa. Để kết nối đường Nguyễn Văn Trị và đường ven sông Đồng Nai, UBND tỉnh đã giao UBND TP.Biên Hòa nghiên cứu phương án xây dựng hầm chui qua cầu Hóa An.

* Doanh nghiệp kỳ vọng gì ở Luật Doanh nghiệp mới?

Luật Doanh nghiệp (DN) 2020 đã được Quốc hội thông qua, được Chủ tịch nước công bố và sẽ chính thức có hiệu lực từ 1-1-2021. Với cộng đồng DN, Luật DN mới được kỳ vọng sẽ giúp DN dễ tiếp xúc với thị trường, có điều kiện lớn lên và hoạt động bền vững hơn.

* Tăng cường xây dựng quan hệ lao động hài hòa tại doanh nghiệp

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm 2020 được các cấp Công đoàn trong tỉnh quan tâm đó là tăng cường xây dựng quan hệ lao động hài hòa tại doanh nghiệp nhằm ổn định sản xuất và việc làm, đời sống người lao động.

* “Sân chơi” bổ ích của thanh thiếu niên, nhi đồng

Các huyện, thành phố trong toàn tỉnh đã hoàn tất tổ chức cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2020. Cuộc thi dành cho đối tượng thanh thiếu niên, nhi đồng trong độ tuổi từ 6-19. Hơn 1.300 giải pháp tham gia cuộc thi đã cho thấy sức cuốn hút của sân chơi này đối với học sinh.

* Siết chặt quản lý dịch vụ cầm đồ

Thời gian gần đây, các cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ phát triển mạnh, trong đó có nhiều cửa hàng cầm đồ hoạt động “biến tướng” nảy sinh nhiều yếu tố pháp lý phức tạp. Người cầm đồ luôn đối mặt với nguy cơ rủi ro bị mất tài sản vì phải trả lãi quá cao, không có tiền chuộc lại.

* Phóng sự truyền hình: Căng thẳng 'cuộc đua' vào lớp 10 công lập (xem tại ĐÂY)

Ngày 22-7, hơn 21 ngàn thí sinh toàn tỉnh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT. Riêng tại TP.Biên Hòa có 12 ngàn thí sinh dự thi để giành hơn 4.100 suất vào 11 trường THPT công lập. Tính ra, cứ 3 thí sinh chỉ có 1 em được vào học trường công. Phóng sự truyền hình được ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Trấn Biên.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.