Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc:

Phấn đấu hoàn thành cơ bản việc giải quyết chế độ, chính sách cho cựu thanh niên xung phong

Cập nhật lúc 21:54, Thứ Ba, 14/07/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 14-7, lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Lực lượng thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam (15-7-1950 - 15-7-2020) đã diễn ra tại Hà Nội. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu tại buổi lễ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các cựu thanh niên xung phong. Ảnh: TTXVN
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các cựu thanh niên xung phong. Ảnh: TTXVN

Bày tỏ sự xúc động khi được gặp đại diện TNXP qua các thời kỳ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi, chúc mừng tới toàn thể hội viên, cán bộ cựu TNXP nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống.

Để tiếp tục chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho lực lượng TNXP ngày càng đầy đủ và tốt hơn nữa, Thủ tướng đề nghị Trung ương Đoàn TNCSHCM và Hội Cựu TNXP Việt Nam cùng các cấp, ngành tập trung thực hiện 2 nhóm nhiệm vụ: chăm lo đời sống cho cựu TNXP; phát huy hiệu quả hoạt động của TNXP trong thời kỳ mới.

Theo đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan chức năng cần khẩn trương rà soát các chế độ chính sách cho cựu TNXP, nâng cao mức sống cho cựu TNXP tối thiểu đạt ngang mức trung bình của người dân trong khu vực, không để bất kỳ cựu TNXP nào thuộc diện hộ nghèo, nhất là những đồng chí tuổi cao, bệnh tật, neo đơn; quan tâm tới đời sống hằng ngày, chăm sóc sức khỏe, giải quyết công ăn việc làm không chỉ cho các cựu TNXP mà còn đối với con em họ...        

TTXVN

.
.
;
.
.