Thí sinh thi vào lớp 10 năm học 2020-2021: Đề thi Toán khó, Tiếng Anh dễ kiếm điểm cao

Cập nhật lúc 18:54, Thứ Tư, 22/07/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 22-7, các thí sinh tại Đồng Nai đã hoàn thành 2 trong số 3 môn thi của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 là Toán và Tiếng Anh.

Thí sinh rời Hội đồng thi Trường THPT Ngô Quyền, TP.Biên Hòa sau khi thi xong môn Tiếng Anh. Ảnh: C.Nghĩa
Thí sinh rời Hội đồng thi Trường THPT Ngô Quyền, TP.Biên Hòa sau khi thi xong môn Tiếng Anh. Ảnh: C.Nghĩa

Trong buổi thi đầu tiên với môn Toán, có 836 thí sinh vắng so với số lượng đăng ký. Đến buổi thi thứ hai là môn Tiếng Anh có 992 thí sinh vắng so với đăng ký. Trong hai môn thi đầu tiên không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi, quá trình thi diễn ra nghiêm túc và an toàn.

Theo nhận xét của nhiều thí sinh, đề thi môn Toán ở buổi sáng khá khó, nhiều thí sinh chỉ có thể làm khoảng 50 đến 70% số lượng câu hỏi. Một số thí sinh khi ra khỏi phòng thi đã bật khóc khi được cha mẹ hỏi về kết quả làm bài thi môn Toán. Một giáo viên dạy Toán tại Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh cho rằng: “Đề Toán nằm hoàn toàn trong kiến thức sách giáo khoa, câu hỏi có mức độ khó khá nhiều. Tuy nhiên đây là kỳ thi tuyển sinh chứ không kiểm tra học lực nên đề thi cần có độ khó đủ để phân loại và tuyển chọn học sinh”.  Trong khi đó, ở buổi thi môn Tiếng Anh chiều cùng ngày, nhiều thí sinh tự tin hơn về khả năng hoàn thành bài thi với điểm cao. Có thí sinh nhận xét, đề thi Tiếng Anh năm nay dễ hơn kỳ thi năm trước nên khả năng điểm thi sẽ cao hơn.

Sáng 23-7 thí sinh sẽ thi môn cuối cùng là Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút, bắt đầu từ 8 giờ. Buổi chiều, hơn 1.700 thí sinh thi vào các lớp chuyên của Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh sẽ thi thêm môn chuyên với thời gian làm bài 150 phút, bắt đầu từ 2 giờ. Dự kiến ngày 5-8, Sở GD-ĐT sẽ công bố điểm thi và điểm trúng tuyển vào 22 trường THPT công lập có tổ chức thi tuyển.

Công Nghĩa

.
.
;
.
.