Phát hiện một công ty kinh doanh thực phẩm hết hạn sử dụng

Cập nhật lúc 09:23, Thứ Tư, 22/07/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ, xử lý theo pháp luật đối với Công ty TNHH thực phẩm Khánh Huy, địa chỉ tại tổ 18, khu Cầu Xéo, thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, vì đã có hành vi vi phạm về kinh doanh thực phẩm.

lực lượng liên ngành kiềm tra các kho đông lạnh của Cty
Lực lượng liên ngành kiểm tra các kho đông lạnh của Công ty TNHH thực phẩm Khánh Huy

Trước đó, vào  lúc 5giờ30, ngày 21-7, lực lượng kiểm tra liên ngành do Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh làm trưởng đoàn, đã kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm tại công ty trên. Qua kiểm tra, lực lượng liên ngành phát hiện trong 4 kho đông lạnh của công ty có chứa tổng cộng khoảng 3,6 tấn thịt heo và thịt gà (trong đó, có khoảng 1 tấn thịt gà gắn nhãn mác bao bì Công ty Thanh Bảo Hân sản xuất, bảo quản tại kho số 4 đã hết hạn sử dụng từ ngày 19-2 và 19-7-2020). Thịt gà đóng gói trong nhiều bao bì đã chuyển màu.

Công ty TNHH thực phẩm Khánh Huy có 4 kho đông lạnh, sức chứa lên tới 25 tấn/kho, có 2 công nhân hoạt động thường xuyên, nhưng khi đoàn liên ngành kiểm tra đã không xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bước đầu làm việc với cơ quan chức năng, bà Nguyễn Thị Lương, Giám đốc Công ty TNHH thực phẩm Khánh Huy cho biết, công ty có hợp đồng mua thịt heo của Công ty Nam Long (Quận 9, TP. HCM); thịt gà mua của Công ty Thanh Bảo Hân (huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh), để bán lại cho một số doanh nghiệp và quán cơm tại huyện Long Thành và Nhơn Trạch. Lực lượng liên ngành đã lấy 4 mẫu để phân tích và niêm phong toàn bộ số thực phẩm tại kho số 4 để tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo pháp luật.

Hoàng Bách

.
.
;
.
.