Lực lượng công an, quân đội phải luôn chủ động trước mọi tình huống

Cập nhật lúc 12:42, Thứ Sáu, 31/07/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 31-7, Bộ Công an và Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 về kết quả triển khai Nghị định số 03-2019/NĐ-CP ngày  05-9-2019 của Chính phủ về phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng.

Các đại biểu của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Công an tỉnh tham dự hội nghị tại điểm cầu Đồng Nai.
Các đại biểu của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Công an tỉnh tham dự hội nghị tại điểm cầu Đồng Nai.

Theo báo cáo, thời gian qua, thực hiện Nghị định của Chính phủ, lực lượng công an và quân đội đã phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm ANTT; đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của đất nước.

Tại hội nghị lãnh đạo hai Bộ: Công an và Quân đội, cũng đã chỉ đạo công an, lực lượng quân đội tại các địa phương tiếp tục thực hiện Nghị định của Chính phủ để đảm bảo tốt các mặt công tác. Trong đó, hai lực lượng này phải có sự phối hợp chặt chẽ, chủ động trước mọi diễn biến về an ninh quốc phòng và trật tự an toàn xã hội.

Trước tình hình dịch bệnh đã và đang diễn biến phức tạp như hiện nay, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, hai lực lượng công an và quân đội tiếp tục bám sát địa bàn, lĩnh vực để làm tốt công tác tham mưu, triển khai phương án thực hiện nhằm kịp thời ngăn chặn sự lây lan.

Trần Danh

.
.
;
.
.