Hoàn thành công tác kiểm đếm đất đai dự án xây dựng đường, kè và công viên ven sông Đồng Nai

Cập nhật lúc 21:28, Thứ Hai, 06/07/2020 (GMT+7)

(ĐN)- UBND TP.Biên Hòa cho biết, đối với dự án xây dựng đường, kè và công viên ven sông Đồng Nai (đoạn từ cầu Hóa An đến giáp ranh H.Vĩnh Cửu), hiện nay thành phố đã hoàn thành công tác kiểm đếm đối với 575 hộ dân có đất nằm trong diện di dời, giải tỏa.

Bờ kè cở công viên Nguyễn Văn Trị (TP.Biên Hòa). Ảnh: HUY ANH
Bờ kè ở khu vực công viên Nguyễn Văn Trị (TP.Biên Hòa). Ảnh: HUY ANH

Hiện nay, các cơ quan chức năng của thành phố đang thực hiện công tác xác nhận nguồn gốc đất. Đồng thời, thành phố cũng đang thực hiện khảo sát và lập hồ sơ chuyển cho Sở TN-MT thẩm định và trình phê duyệt giá đất bồi thường của dự án. Theo dự kiến, các công tác này sẽ hoàn thành trong tháng 7-2020. Đến đầu tháng 8-2020, sẽ tiến hành áp giá và lập hồ sơ bồi thường; trong tháng 9-2020 sẽ phê duyệt phương án bồi thường và thông báo nhận tiền bồi thường.

Về công tác lập hồ sơ dự án đầu tư, hiện nay UBND TP.Biên Hòa đã trình thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi đối với dự án đường ven sông Đồng Nai. Dự kiến công trình này sẽ được khởi công xây dựng vào tháng 6-2021.

Đối với dự án xây dựng công viên và kè sông Đồng Nai, hiện TP.Biên Hòa đang lập và trình thẩm định, phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi. Dự kiến các hạng mục này sẽ được khởi công xây dựng vào cuối năm 2020.              

Phạm Tùng

.
.
;
.
.