Chuẩn bị khởi công xây dựng cầu Thanh Sơn

Cập nhật lúc 20:59, Thứ Tư, 29/07/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, vào ngày 3-8 tới, đơn vị sẽ thực hiện lễ khởi công xây dựng cầu Thanh Sơn nối xã Ngọc Định với xã Thanh Sơn, H.Định Quán.

Cầu Thanh Sơn mới được xây dựng gồm có 6 nhịp dầm bê tông cốt thép dự ứng lực. Cầu có chiều dài hơn 198m, khổ cầu rộng 9m, trong đó mặt cầu rộng 7m.

Tổng mức đầu tư xây dựng cầu Thanh Sơn là hơn 138 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng hơn 91 tỷ đồng, chi phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư hơn 15,6 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2020-2024.

Trước đó, vào tháng 8-2016, để giảm bớt khó khăn trong lưu thông của người dân tại khu vực này H.Định Quán đã đầu tư xây dựng cầu treo Thanh Sơn. Tuy nhiên, cầu treo này chủ yếu chỉ phục vụ các phương tiện thô sơ, xe có trọng tải dưới 2 tấn đi lại. Do đó, việc xây dựng cầu Thanh Sơn mới bằng bê tông cốt thép sẽ cho phép phục vụ các loại phương tiện cơ giới có tải trọng lớn lưu thông để thay thế giao thông bằng phà. Từ đó, phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân, đảm bảo an ninh - quốc phòng và trật tự an toàn xã hội của khu vực.

Phạm Tùng

.
.
;
.
.