Bộ Y tế thông tin chính thức về ca nghi mắc Covid-19 tại Đà Nẵng

Cập nhật lúc 21:28, Thứ Sáu, 24/07/2020 (GMT+7)

Bộ Y tế thông tin chính thức về trường hợp nghi mắc Covid-19 tại Đà Nẵng, đó là bệnh nhân nam, 57 tuổi.

Bệnh nhân sống tại Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng. Trong 1 tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở TP.Đà Nẵng, hằng ngày ít đi xa khỏi khu vực lưu trú, chỉ ở nhà trông cháu ngoại, giao tiếp với hàng xóm xung quanh, không tiếp xúc với người lạ.

Ngày 20-7, bệnh nhân sốt, ho, đờm nhiều nên đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng lúc 8 giờ 25 và nghi mắc Covid-19.

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp nghi ngờ nêu trên, Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở Y tế TP.Đà Nẵng chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Đà Nẵng (CDC) phối hợp với Bệnh viện C Đà Nẵng tiến hành giám sát và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm sàng lọc lần 1 ngày 23-7 bằng phương pháp RT-PCR cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, chiều cùng ngày tiếp tục lấy mẫu lần 2 cũng cho kết quả dương tính.

Hiện, bệnh nhân đã được lấy mẫu chuyển đi Viện Pasteur Nha Trang và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để khẳng định. Khi có kết quả xét nghiệm khẳng định, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 sẽ tiếp tục thông tin.

Hiện, Sở Y tế cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân tại Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, gia đình bệnh nhân, con gái bệnh nhân và mẹ bệnh nhân. Kết quả đã lấy 102 mẫu xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2.

Sở Y tế cũng đã chỉ đạo các đơn vị tiến hành các biện pháp điều tra dịch tễ, xác định các đối tượng tiếp xúc gần, tiến hành cách ly, khoanh vùng địa bàn và các đối tượng.

Theo Chinhphu.vn

.
.
;
.
.