Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 30-6-2020

Cập nhật lúc 21:26, Thứ Hai, 29/06/2020 (GMT+7)

Ngành du lịch vùng Đông Nam bộ: Liên kết để vượt qua khó khăn; Cơ hội phát triển du lịch Đồng Nai; Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu: Chú trọng phát triển chiều sâu; Trái cây Đồng Nai: Tìm đường vào các kênh phân phối hiện đại; Nhiều doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất, tạo việc làm ổn định cho người lao động; Tố cáo phải đúng luật; Đồng chí Hồ Văn Nam được bầu làm Bí thư Thành ủy Long Khánh khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025... là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 3931 ra ngày 30-6-2020 và website Báo Đồng Nai Online.

* Ngành du lịch vùng Đông Nam bộ: Liên kết để vượt qua khó khăn

Ngành du lịch đang trải qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia về du lịch thì đây cũng chính là thời điểm để ngành du lịch Việt Nam định hình lại, tạo ra những hướng đi vững chắc để phát triển bền vững. Trong đó, liên kết là một trong những giải pháp để cùng nhau vượt qua những khó khăn hiện tại.

* Cơ hội phát triển du lịch Đồng Nai

Sản phẩm du lịch với chủ đề Thiên nhiên xanh mát, sắc biển hòa ca liên kết giữa 3 địa phương “trọng yếu” trong vùng là TP.HCM - Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu đã ra mắt tại Hội nghị liên kết phát triển du lịch vùng Đông Nam bộ và là một trong 3 tour du lịch được đánh giá có nhiều lợi thế và tiềm năng thu hút du khách.

* Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu: Chú trọng phát triển chiều sâu

Những năm qua, Đồng Nai luôn thuộc tốp đầu cả nước trong xây dựng nông thôn mới (NTM) và NTM nâng cao, kiểu mẫu. Mục tiêu của tỉnh là tiếp tục giữ thành tích dẫn đầu cả nước trong xây dựng NTM kiểu mẫu.

* Trái cây Đồng Nai: Tìm đường vào các kênh phân phối hiện đại

Hiện nay, các loại trái cây đặc sản thế mạnh của Đồng Nai như: sầu riêng, chôm chôm, xoài, bưởi... có nhiều tiềm năng để cung ứng cho các chợ đầu mối, chuỗi phân phối, bán lẻ hiện đại.

* Nhiều doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất, tạo việc làm ổn định cho người lao động

Tại các hội nghị giao ban Công đoàn cơ sở (CĐCS) khối doanh nghiệp (DN) do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức gần đây, các cán bộ CĐCS cho biết, tới thời điểm này, nhiều DN đã khắc phục khó khăn sau đại dịch Covid-19, sản xuất trở lại bình thường, có đơn hàng mới và đang tuyển dụng lao động. Đây là tín hiệu đáng mừng đối với các DN cũng như đời sống, việc làm người lao động (NLĐ) trên địa bàn tỉnh.

* Tố cáo phải đúng luật

Theo Luật Tố cáo năm 2018, tố cáo là việc cá nhân báo cho cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền biết về hành vi vi phạm pháp luật của bất kỳ cơ quan, tổ chức, cá nhân nào gây thiệt hại hoặc đe dọa gây thiệt hại đến lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

* Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.Long Khánh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025

- Đồng chí Hồ Văn Nam được bầu làm Bí thư Thành ủy Long Khánh

Sáng 29-6, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.Long Khánh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã chính thức khai mạc. Cùng ngày, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ thành phố khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 35 đồng chí. Đồng chí Hồ Văn Nam, Chủ tịch UBND TP.Long Khánh được bầu làm Bí thư Thành ủy Long Khánh khóa IV...

* Nhiều chuyển biến tích cực trong thực thi pháp luật

Ngày 29-6, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Ngọc Tuấn đã chủ trì buổi làm việc với các ngành chức năng của tỉnh để thẩm tra về tình hình thực thi pháp luật trong 6 tháng đầu năm 2020. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp cùng dự buổi làm việc.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.