Tăng cường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng người lao động

Cập nhật lúc 14:43, Thứ Năm, 25/06/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 25-6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban Công đoàn cơ sở (CĐCS) khối doanh nghiệp (DN) sản xuất gỗ trên địa bàn tỉnh năm 2020.

Các cán bộ Công đoàn báo cáo tình hình hoạt động Công đoàn tại Hội nghị giao ban Công đoàn cơ sở ngành gỗ
Các cán bộ Công đoàn báo cáo tình hình hoạt động Công đoàn tại Hội nghị giao ban Công đoàn cơ sở ngành gỗ

Toàn tỉnh hiện có khoảng 200 DN sản xuất gỗ với hơn 30 ngàn lao động. Tại Hội nghị, đại diện các CĐCS cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2020, việc kinh doanh, sản xuất ngành gỗ đều gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Nhiều DN không có đơn hàng, hàng không xuất khẩu được sang các nước Châu Âu nên cho phải giảm giờ làm, không tổ chức tăng ca, cho lao động ngừng việc, nghỉ việc và tạm hoãn hợp đồng lao động. Tuy nhiên, dù khó khăn, các CĐCS đã nỗ lực thương lượng với chủ DN chi trả lương, đảm bảo các chế độ chính sách đầy đủ cho NLĐ.

Tới thời điểm này, các DN sản xuất gỗ đã và đang khôi phục sản xuất, bố trí việc làm ổn định cho NLĐ. Một số DN có đơn hàng tăng từ đầu tháng 6, có nhu cầu tuyển dụng từ 1 ngàn lao động trở xuống. Theo các DN, việc tuyển dụng lao động hiện vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn, trong khi đó các đơn hàng mới đã ký với đối tác đến tháng 11 năm 2020.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hồ Thanh Hồng ghi nhận sự nỗ lực của các CĐCS trong việc sát cánh, đồng hành cùng NLĐ trong thời gian khó khăn vừa qua, đặc biệt giữ được mối quan hệ ổn định, hài hòa tại các DN. Đồng thời, đề nghị các CĐCS trong 6 tháng cuối năm cần tăng cường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng NLĐ; chủ động thương lượng các chính sách phúc lợi để NLĐ có động lực làm việc tốt, đảm bảo cuộc sống. Các CĐCS cần thay đổi những cách làm mới để việc chăm lo NLĐ ngày càng hiệu quả, đi vào chiều sâu, đáp ứng nhu cầu của NLĐ.

Tin và ảnh: Lan Mai

.
.
;
.
.