Tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông những tháng cuối năm

Cập nhật lúc 17:00, Thứ Sáu, 26/06/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Chiều 26-6, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT 6 tháng đầu năm 2020.

 Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2020.
Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2020.

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, từ đầu năm đến nay, các sở, ngành và các địa phương trên địa bàn đã làm tốt công tác đảm bảo an toàn giao thông, chống ùn tắc giao thông; bố trí lực lượng có trọng tâm, trọng điểm và xuyên suốt, hoạt động vận tải khách đảm bảo ổn định, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn, đặc biệt là trong các dịp lễ, Tết.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cũng được đẩy mạnh thực hiện. Các lực lượng chức năng trong toàn tỉnh đã tăng cường ra quân tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, giải tỏa lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, chống ùn tắc giao thông. Trong đó, tập trung xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trên các tuyến đường trọng điểm, các trường hợp vi phạm nồng độ cồn, chất ma túy đối với người điều khiển phương tiện giao thông.

Giám đốc Sở GT-VT, Phó trưởng ban thường trực Ban ATGT tỉnh Từ Nam Thành đánh giá, tình hình ATGT trong thời gian qua đã có nhiều chuyến biến. Tuy nhiên, tai nạn giao thông vẫn chưa đat được chỉ tiêu giảm trên 10% về số vụ, số người chết và bị thương. Để giảm tai nạn và ùn tắc giao thông trong những tháng còn lại của năm 2020, các sở, ngành, địa phương có liên quan cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT; tăng cường ra quân tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm về ATGT đường bộ, đường sắt tại những khu vực, tuyến đường phức tạp.

Đặc biệt, trong đợt thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sắp tới, các ngành chức năng phải tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, phụ huynh đi lại an toàn; tránh xảy ra các sự cố tai nạn, ùn tắc giao thông, gây ảnh hưởng đến vấn đề thi cử của học sinh.

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh, trong 6 tháng của năm 2020, toàn tỉnh xảy ra 157 vụ tai nạn làm chết 111 người và bị thương 87 người. So với cùng kỳ năm 2019, tăng 8 vụ, giảm 4 người chết và giảm 15 người bị thương.

Thanh Hải

.
.
;
.
.