Một bệnh nhân có khối u nhầy to chiếm hết buồng tim

Cập nhật lúc 21:01, Thứ Ba, 23/06/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) vừa phối hợp nhịp nhàng, kịp thời phẫu thuật lấy khối u nhầy có đường kính khoảng 6cm trong tim của bệnh nhân M.K.T. (60 tuổi, ngụ xã Xuân Phú, H.Xuân Lộc).

TS-BS Nguyễn Anh Dũng, Trưởng khoa Ngoại lồng ngực Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho biết, khối u nhầy to chiếm gần hết buồng tim của bệnh nhân, cản trở máu lưu thông trong tim khiến bệnh nhân có biểu hiện suy tim, mệt mỏi, khó thở. Khối u nhầy này di động nên có thể rời ra, trôi đi gây tắc mạch máu não hoặc bít lỗ van tim, có thể gây ngưng tim đột ngột khiến bệnh nhân tử vong.

Sau khi nhập viện cấp cứu, các khoa nội tim mạch, tim mạch can thiệp đã tiến hành chụp chiếu, siêu âm tim… để đưa bệnh nhân vào phòng mổ. Việc giải quyết thủ tục, giấy tờ cũng được bệnh viện tiến hành khẩn trương. Các bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy cũng được mời xuống để thực hiện ca phẫu thuật cấp cứu bán cấp, lấy khối u nhầy trong tim của bệnh nhân.

Đến nay, sau 5 ngày được phẫu thuật, bệnh nhân đã đi lại được, sức khỏe dần cải thiện. Dự kiến khoảng vài ngày nữa, bệnh nhân sẽ được xuất viện.

An Yên

.
.
;
.
.