Bắt nhóm đánh bạc trong rừng tràm

Cập nhật lúc 04:12, Thứ Hai, 08/06/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Chiều 7-6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã tạm giữ 17 đối tượng tham gia vụ đánh bạc trong khu rừng tràm ở KP.9, phường Tân Hòa, TP.Biên Hòa để tiếp tục điều tra.

Nhóm đánh bạc bị công an tạm giữ để điều tra (Ảnh: Phòng CSHS)
Nhóm đánh bạc bị công an tạm giữ để điều tra (Ảnh: Phòng CSHS)

Trước đó, khoảng 16 giờ cùng ngày, hàng chục cán bộ trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã bất ngờ ập vào khu vườn tràm ở KP.9, phường Tân Hòa khống chế, bắt nhóm đối tượng trên đang đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa. Lực lượng công an cũng đã thu giữ trên chiếu bạc số tiền hàng trăm triệu đồng cùng nhiều tang vật liên quan khác.

Qua xác minh, lực lượng công an xác định, sòng bạc trên do Nguyễn Thanh Phong (thường gọi Phong Đạt, 37 tuổi, ngụ phường Tân Hòa) đứng ra tổ chức để lôi kéo các đối tượng cùng đến sát phạt. Địa điểm mà các đối tượng này thường tụ tập nằm sâu trong khu rừng tràm, giáp ranh giữa địa bàn TP.Biên Hòa và xã Hố Nai 3, H.Trảng Bom.

Hàng ngày, Phong liên hệ với các con bạc và khi đã tập hợp đủ quân số sẽ chọn một ví trị bất kỳ trong số các địa điểm mà nhóm này thường chọn làm bãi đáp để sát phạt. Để tránh bị phát hiện, các đối tượng đã bố trí một số người có nhiệm vụ làm xe ôm để chở con bạc đến địa điểm. Những đối tượng này cũng kiêm luôn nhiệm vụ cảnh giới khi có động tĩnh.

Hàng ngày, từ khoảng 15 giờ đến 17 giờ là thời gian mà các đối tượng bắt đầu hoạt động. Mỗi lần xóc đĩa số tiền trên chiếu bạc thường giao động từ 8 đến 15 triệu đồng. Riêng các đối tượng cầm cái sẽ thu tiền xâu mối ván khoảng 5% số tiền của người thắng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ.

T.D

 

.
.
;
.
.