Xử lý triệt để ổ dịch Covid-19 đã phát hiện

Cập nhật lúc 18:27, Thứ Hai, 04/05/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 4-5, Sở Y tế có văn bản gửi các phòng chuyên môn của Sở, các đơn vị trực thuộc, Bệnh viện Đa khoa Cao su Đồng Nai và các cơ sở khám, chữa bệnh ngoài công lập về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh.

Nhân viên y tế Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh mặc đồ bảo hộ chuẩn bị phun xịt thuốc khử trùng tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai
Nhân viên y tế Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh mặc đồ bảo hộ chuẩn bị phun xịt thuốc khử trùng tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai

Theo đó, Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị tiếp tục phối hợp với Công an, cơ quan truyền thông, chính quyền phát hiện và xử lý các trường hợp không khai báo y tế, khai báo không trung thực, không chấp hành cách ly, không đeo khẩu trang, tụ tập đông người, chống người thi hành công vụ, có hành vi tiếp tay cho các trường hợp trốn cách ly, găm hàng, tăng giá, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các địa phương tập trung xử lý triệt để các ổ dịch Covid-19 đã phát hiện; tổ chức tốt công tác giám sát, cách ly, tăng cường công tác điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 (nếu có), không để xảy ra tử vong.

Các cơ sở khám, chữa bệnh nghiêm túc triển khai việc phân luồng, khám sàng lọc bệnh nhân viêm đường hô hấp, trang bị phương tiện phòng hộ cho nhân viên, phát hiện sớm trường hợp nghi ngờ, tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm chéo trong cơ sở. Thủ trưởng cơ sở khám, chữa bệnh phải chịu trách nhiệm nếu không thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch bệnh tại cơ sở.

Ngoài ra, các biện pháp như không ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay với xà phòng, dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, không tập trung quá 30 người tại cùng một địa điểm cần được thực hiện nghiêm túc.

TIn và ảnh: Hạnh Dung

.
.
;
.
.