Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 7-5-2020

Cập nhật lúc 23:20, Thứ Tư, 06/05/2020 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 7-5
Bìa số báo ra ngày 7-5

Những đóng góp của Biên Hòa – Đồng Nai trong chiến thắng Điện Biên Phủ; chuẩn bị xây cầu Bạch Đằng 2 nối Đồng Nai và Bình Dương; nhìn lại 3 tháng phòng, chống Covid-19 của Đồng Nai; Công an tỉnh triệt phá băng nhóm bảo kê; phóng sự truyền hình về công tác hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19…  là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 3877 ra ngày 7-5-2020 và website Báo Đồng Nai Online.

* Biên Hòa - Đồng Nai với chiến thắng Điện Biên Phủ

Cách nay 66 năm, Quân đội nhân dân Việt Nam sau 55 ngày đêm chiến đấu đã làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ, một mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc. Đây là chiến thắng của đường lối chiến tranh nhân dân, toàn dân, toàn diện của Đảng, trong đó sự đóng góp của quân dân cả nước là rất lớn, đặc biệt có quân dân Biên Hòa (nay là Đồng Nai).

* Giải pháp kéo giảm giá thịt heo?

Dù các bộ, ngành, địa phương đã triển khai nhiều giải pháp nhằm kéo giảm giá thịt heo nhưng thời gian qua, giá heo hơi luôn đứng ở mức cao. Hiện tại nhiều tỉnh, thành, giá heo hơi vẫn đang ở mức trên 90 ngàn đồng/kg. Giá thịt heo tăng cao vì nguồn cung khan hiếm nhưng cũng có phần nguyên nhân do giá thành sản phẩm chăn nuôi hiện cũng bị đội lên nhiều so với trước. Để giảm giá thịt heo, cần nhiều giải pháp đồng bộ.

* Gần 500 tỷ đồng xây dựng cầu Bạch Đằng 2 nối Đồng Nai và Bình Dương

Ngày 6-5, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã có buổi khảo sát thực tế và làm việc với các sở, ngành, UBND H.Vĩnh Cửu về địa điểm và phương án xây dựng cầu Bạch Đằng 2 bắc qua sông Đồng Nai, nối 2 tỉnh Đồng Nai - Bình Dương. Cầu dài hơn 390m, rộng 17,5m, có tổng vốn đầu tư gần 500 tỷ đồng, dự kiến sẽ được khởi công xây dựng trong quý IV năm nay.

* Khu vực phía Nam TP.Biên Hòa: Tiếp tục đối mặt nguy cơ ngập lụt khi mùa mưa tới

Khu vực phía Nam TP.Biên Hòa gồm các phường: Long Bình, Long Bình Tân, An Hòa, Phước Tân nhiều năm nay vẫn được xem là “điểm nóng” về tình trạng ngập lụt khi có mưa lớn. Các dự án thoát nước, chống ngập úng đang gặp nhiều khó khăn khi triển khai khiến nguy cơ bị ngập lụt khi mưa lớn đối với khu vực này trong mùa mưa năm nay vẫn rất lớn.

* Nhìn lại “cuộc chiến” với đại dịch Covid-19 ở Đồng Nai

Hơn 3 tháng “chiến đấu” với “giặc” Covid-19, tỉnh Đồng Nai đã đạt được những kết quả rất đáng phấn khởi. Có được kết quả này phải kể đến sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, kịp thời, quyết liệt của lãnh đạo tỉnh; những biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả của ngành Y tế và sự chung tay, góp sức của cả hệ thống chính trị, cộng đồng xã hội.

* Triệt phá băng nhóm chuyên bảo kê tại khu chợ công nhân

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh vừa triệt phá một nhóm đối tượng chuyên hoạt động bảo kê, đòi nợ thuê tại các khu chợ công nhân ở xã Thạnh Phú (H.Vĩnh Cửu) do Lý Thị Loan (39 tuổi, thường gọi “Loan cá”, ngụ P.Hóa An, TP.Biên Hòa) và Hoàng Thị Tuyết Nhung (35 tuổi, ngụ P.Hố Nai, TP.Biên Hòa) cầm đầu.

* Ngã ba Sân golf Long Thành: “Điểm đen” tai nạn giao thông

Thời gian gần đây, khu vực ngã ba Sân golf Long Thành (giao giữa quốc lộ 51 với đường Nam Cao) đoạn qua KP.Tân Mai 2, P.Phước Tân, TP.Biên Hòa trở thành “điểm đen” tai nạn giao thông. Các vụ tai nạn xảy ra tại đây chủ yếu giữa xe tải ben chở vật liệu xây dựng với người điều khiển xe 2 bánh.

* Phóng sự truyền hình: Nhanh chóng rà soát đối tượng hưởng hỗ trợ do dịch Covid-19 (xem tại ĐÂY)

Vẫn còn nhiều vướng mắc sau gần 3 tuần triển khai các thủ tục của gói hỗ trợ an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng dành cho người dân gặp khó khăn bởi đại dịch Covid-19, trong đó vướng mắc lớn nhất là quy định đối tượng hưởng thụ chưa rõ ràng. Ghi nhận tại TP. Biên Hòa.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.