Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 5-5-2020

Cập nhật lúc 22:26, Thứ Hai, 04/05/2020 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 5-5
Bìa số báo ra ngày 5-5

Những kỷ niệm khó quên về Già làng Năm Nổi; doanh nghiệp chưa chú trọng đăng ký nhãn hiệu hàng hóa; dấu ấn phát triển khu công nghiệp tại Đồng Nai; bài viết và phóng sự truyền hình về ngày đầu học sinh trở lại trường… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 3875 ra ngày 5-5-2020 và website Báo Đồng Nai Online.

* Thương tiếc Già làng Năm Nổi: “Cánh chim” của núi rừng Chiến khu Đ

Sau chín mươi mốt năm sống, Già làng Nguyễn Văn Nổi của làng Chơro Lý Lịch đã an yên trong ngôi nhà sàn độc đáo của mình. Đó không phải là căn nhà sàn to lớn, có loại gỗ quý gì nhưng là tâm huyết của chính ông để giữ lại những giá trị di sản của cộng đồng Chơro.

* Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa: vẫn ngại ngần

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế sâu rộng như hiện nay, vấn đề xây dựng thương hiệu nói chung và đăng ký nhãn hiệu cho hàng hóa địa phương là rất cần thiết để bảo vệ quyền lợi cho hàng Việt, cũng như nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều doanh nghiệp chưa “mặn mà” với việc đăng ký sở hữu trí tuệ, phát triển thương hiệu.

* Xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển du lịch

Là địa phương “về đích” sớm trong xây dựng tỉnh nông thôn mới vào năm 2019, tỉnh Đồng Nai luôn tìm tòi, khai thác các cách làm, định hướng mới nhằm nâng cao chất lượng đời sống cho nhân dân, đồng thời khai thác những tiềm năng kinh tế, tạo môi trường thuận lợi cho việc phát triển du lịch nông nghiệp.

* Dấu ấn phát triển các khu công nghiệp ở Đồng Nai

Là một trong những địa phương phát triển công nghiệp sớm nhất cả nước, Đồng Nai đã đạt nhiều kết quả quan trọng, đặc biệt là quy hoạch, phát triển các khu công nghiệp (KCN). Năm 2020 cũng đánh dấu 25 năm Đồng Nai thành lập Ban Quản lý các KCN - đơn vị điều hành, quản lý các KCN của tỉnh.

* Phạt nguội vi phạm về môi trường qua camera: Cần quy định thống nhất

Hiện nay, nhiều địa phương đã lắp đặt camera để giám sát tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông. Nhiều camera đã ghi lại rõ các hành vi vi phạm về môi trường như: tiểu tiện, xả rác ra nơi công cộng. Tuy nhiên, gần như chưa có địa phương nào mạnh dạn “phạt nguội” các hành vi vi phạm được ghi lại qua camera vì luật chưa có quy định cụ thể.

* Ngày đầu học sinh trở lại trường

Sáng 4-5, học sinh bậc THCS-THPT trở lên trên toàn tỉnh đã trở lại trường học tập sau gần 3 tháng tạm nghỉ để phòng tránh dịch Covid-19. Buổi đầu tiên học sinh trở lại học tập được các trường chuẩn bị khá chu đáo, chặt chẽ và nghiêm túc.

* Phóng sự truyền hình: Ngày đầu học sinh THCS-THPT đi học (xem tại ĐÂY)

Ngày 4-5, học sinh THCS, THPT trên toàn tỉnh đi học trở lại sau 3 tháng nghỉ học phòng dịch Covid-19. Các trường học đã triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch. 100% học sinh được yêu cầu phải đeo khẩu trang suốt buổi học và rửa tay thường xuyên.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.