Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 4-5-2020

Cập nhật lúc 22:46, Chủ Nhật, 03/05/2020 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 4-5
Bìa số báo ra ngày 4-5

Các trường đón học sinh trở lại; Già làng Năm Nổi qua đời; Đồng Nai đảm bảo tiến độ xây dựng khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn; Công an tỉnh triệt phá 2 đường dây mua bán ma túy tại Nhơn Trạch; phóng sự truyền hình về lớp học đặc biệt giữa lòng hồ Trị An… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 3874 ra ngày 4-5-2020 và website Báo Đồng Nai Online.

* Hôm nay 4-5: Đón học sinh trở lại trường

Sau gần 3 tháng nghỉ Tết và nghỉ phòng, chống dịch Covid-19, hôm nay 4-5, học sinh bậc THCS trở lên sẽ trở lại trường, chính thức “khởi động” học kỳ 2, năm học 2019-2020. Để chuẩn bị, nhiều trường đã xây dựng thời khóa biểu theo chương trình giảm tải của Bộ GD-ĐT, đồng thời thực hiện linh hoạt các quy định về giãn cách, đảm bảo an toàn cho học sinh.

* Già làng về cõi Yang

Già làng Năm Nổi đã tắt nghỉ lúc 6 giờ 10 ngày 2-5-2020, nói theo kiểu của Già: “Về cõi Yang”. Giấy tờ ghi là sinh năm 1930, nhưng theo lời Già kể nhiều đồng bào còn nhớ, Già sinh năm Mậu Thìn, ứng với năm 1928. Sinh năm nào thì Già cũng là bậc trưởng lão của làng Lý Lịch, thọ 91tuổi, được đồng bào tin yêu, người người mến mộ.

* Đảm bảo tiến độ xây dựng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn được khởi công xây dựng trong thời điểm xảy ra dịch bệnh Covid-19, cộng với đó là yêu cầu về thời gian hoàn thành thi công khá ngắn. Do đó, hiện nay, các cơ quan chức năng cùng đơn vị thi công đang thực hiện các giải pháp nhằm đảm bảo tiến độ cho công trình.

* Đầu tư hàng trăm triệu USD cho xử lý nước thải

Trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020, Đồng Nai sẽ dành ra khoảng 374 triệu USD để xây dựng các nhà máy, công trình xử lý nước thải, các dự án thoát nước cho các khu đô thị và khu dân cư để bảo vệ môi trường. Các công trình, dự án nói trên sẽ được chia ra đầu tư trong 2-5 năm.

* Để công nhân lao động vững tâm sản xuất

Mặc dù dịch bệnh Covid-19 cơ bản đã được đẩy lùi tại Việt Nam nhưng việc thực hiện những quy định về phòng dịch vẫn được thực hiện nghiêm, nhất là tại các doanh nghiệp, bởi đây chính là cách để bảo vệ sức khỏe người lao động (NLĐ) và giữ ổn định sản xuất. Cùng với đó, các doanh nghiệp đang từng bước khắc phục khó khăn, đảm bảo việc làm, thu nhập để công nhân lao động vững tâm sản xuất.

* Triệt phá 2 đường dây mua bán ma túy lớn ở Nhơn Trạch

Phải mất nhiều tháng đeo bám, theo dõi và nắm tung tích của từng đối tượng, trong tháng 4-2020, các trinh sát Đội Cảnh sát điều tra về tội phạm về kinh tế, ma túy Công an H.Nhơn Trạch đã triệt phá 2 đường dây mua bán ma túy lớn, góp phần lập lại an ninh trật tự trên địa bàn H.Nhơn Trạch.

* Phóng sự truyền hình: Học chữ giữa hồ Trị An (xem tại ĐÂY)

Giữa mênh mông sóng nước lòng hồ thủy điện Trị An, có những đứa trẻ đói nghèo, thất học. Rồi một “ông Bụt” đã đến với chúng, dạy chúng biết từng con chữ, dạy chúng từng bài học làm người… Đó chính là câu chuyện về lớp học đặc biệt của đại đức Thích Chơn Nguyên.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.