Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 23-5-2020

Cập nhật lúc 23:00, Thứ Sáu, 22/05/2020 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 23-5
Bìa số báo ra ngày 23-5

Công an tỉnh liên tiếp lập nhiều chiến công; ngành điện đảm bảo cung ứng đủ điện cho nhu cầu sản xuất; siết chặt và nâng cao chất lượng của bếp ăn tập thể; phóng sự truyền hình về Trung đoàn không quân 935 (Sân bay Biên Hòa)… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 3893 ra ngày 23-5-2020 và website Báo Đồng Nai Online.

* Lập nhiều chiến công đảm bảo an ninh trật tự

Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bộ Công an, lực lượng Công an tỉnh đã có nhiều nỗ lực, khắc phục khó khăn, tăng cường công tác phòng, chống tội phạm và lập nhiều chiến công. Nổi bật nhất là lực lượng công an liên tục tổ chức đấu tranh, triệt xóa các băng nhóm tội phạm hoạt động “tín dụng đen”, bảo kê trên địa bàn tỉnh.

* Cao điểm sản xuất: Không lo thiếu điện

Làm việc với lãnh đạo tỉnh mới đây, đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai (PC Đồng Nai) đều cam kết đảm bảo cung ứng đủ nhu cầu điện sản xuất công nghiệp, tưới nước trong trồng trọt và sinh hoạt cho Đồng Nai.

* Kiểm soát thực phẩm tại các bếp ăn tập thể

Trong số các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh, phần lớn diễn ra tại các bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp và trường học do việc kiểm soát nguyên liệu đầu vào vẫn chưa được thực hiện tốt. Cùng với đó, người trực tiếp chế biến thức ăn chưa nắm rõ các quy định về an toàn thực phẩm.

* Dự thảo Luật Giao thông đường bộ sửa đổi: Điều chỉnh phù hợp với thực tế

Luật Giao thông đường bộ (GTĐB) được ban hành từ năm 2008, nhiều quy định đến nay đã không còn phù hợp nên Bộ GT-VT đang xây dựng dự thảo luật thay thế. Dự thảo Luật GTĐB sửa đổi sẽ có nhiều điều chỉnh, thay đổi phù hợp hơn với thực tế trong đó quy định rõ những quy tắc mà người tham gia giao thông phải chấp hành để đảm bảo an toàn khi lưu thông.

* Độc đáo tranh đá cuội

Với nguyên vật liệu độc đáo cộng với năng khiếu nghệ thuật và sự tìm tòi sáng tạo không ngừng, anh Trần Nhân Giáp (P.Trảng Dài, TP.Biên Hòa) đã tạo nên những bức tranh đá cuội ngộ nghĩnh, đáng yêu. Mặc dù không phải là dòng tranh mới nhưng tranh đá cuội của anh đã góp phần tạo nên không gian thẩm mỹ và những trải nghiệm mới lạ.

* Phóng sự truyền hình: Trung đoàn không quân 935: Vững vàng cánh bay phương Nam (xem tại ĐÂY)

Trung đoàn không quân 935 (Sân bay Biên Hòa), nằm trong đội hình chiến đấu của Sư đoàn 370, Quân chủng Phòng không - không quân. Trong 45 năm thành lập và phát triển, phát huy truyền thống anh hùng, Trung đoàn 935 khẳng định vai trò là “nắm đấm thép”của Không quân Việt Nam, luôn sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vững chắc vùng trời, vùng biển, biên giới, hải đảo, thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.