Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 16-5-2020

Cập nhật lúc 21:42, Thứ Sáu, 15/05/2020 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 16-5
Bìa số báo ra ngày 16-5

Tiếp tục điều tra, xử lý vụ sập công trình khiến 10 người chết; ngành vận tải hành khách bị ảnh hưởng do Covid-19; những thay đổi của kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020; phóng sự truyền hình về thời tiết nắng nóng tại Biên Hòa... là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 3886 ra ngày 16-5-2020 và website Báo Đồng Nai Online.

* Vụ sập công trình xây dựng khiến 10 người chết: Khẩn trương điều tra nguyên nhân, xử lý nghiêm vi phạm

Sau sự cố tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng tại Khu công nghiệp (KCN) Giang Điền, H.Trảng Bom khiến 10 người chết và 14 người bị thương vào chiều 14-5, sáng 15-5, Công an tỉnh đã tập trung lực lượng phục vụ công tác khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

* Ngành vận tải hành khách “gồng mình” vượt khó

Dịch Covid-19 đã cơ bản được đẩy lùi song vẫn đang tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh cũng chịu nhiều ảnh hưởng dù đến nay xe khách liên tỉnh, nội tỉnh, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, xe buýt đã được phép hoạt động trở lại.

* Cam kết bàn giao 1,8 ngàn ha đất xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 trong năm 2020

UBND tỉnh Đồng Nai cam kết sẽ hoàn thành thủ tục giao đất khu vực 1,8 ngàn ha ưu tiên giải phóng mặt bằng cho Cảng vụ Hàng không để xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 trong năm 2020. Đây là khẳng định của lãnh đạo tỉnh trong buổi làm việc với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh vào ngày 15-5.

* Vụ Công ty CP Địa ốc Alibaba bán dự án “ma”: Gấp rút điều tra, sớm đưa ra xét xử

Công an TP.HCM vừa có văn bản gửi Sở Tài chính Đồng Nai, đề nghị tiến hành nhanh việc định giá 255 thửa đất của Công ty CP Địa ốc Alibaba (gọi tắt Công ty Alibaba, trụ sở ở TP.HCM) trên địa bàn tỉnh. Mục đích là để sớm hoàn tất kết luận điều tra vụ Alibaba, đưa ra xét xử theo chỉ đạo của Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình.

* Tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020: Chú ý những thay đổi để đảm bảo quyền lợi thí sinh

Thí sinh và cả các trường tham gia tuyển sinh đang gặp không ít khó khăn trước những quy định mới của quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020, được Bộ GD-ĐT công bố mới đây. Nguyên nhân dẫn đến những thay đổi này có một phần vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, khiến năm học 2019-2020 kết thúc muộn hơn dự kiến.

* Gìn giữ nghề đan gùi truyền thống

Với đồng bào dân tộc thiểu số, gùi là một vật dụng quen thuộc gắn bó mật thiết trong cuộc sống và sinh hoạt hằng ngày. Gìn giữ những chiếc gùi truyền thống không chỉ đơn thuần là gìn giữ những vật dụng phục vụ sản xuất, sinh hoạt mà còn giữ “hồn” của văn hóa cộng đồng các dân tộc.

* Phóng sự truyền hình: Người dân Biên Hòa mệt lả với nắng nóng gay gắt (xem tại ĐÂY)

Nắng nóng kéo dài với mức nhiệt liên tục ở ngưỡng 37-38 độ C đang gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt và mưu sinh, nhất là những người phải làm việc ngoài trời. Để phòng chống, nhiều người đổ xô đi mua máy lạnh, hoặc bịt kín khi ra đường. Theo dự báo, mùa mưa sẽ bắt đầu vào gần cuối tháng 5 này.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.