Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 13-5-2020

Cập nhật lúc 21:24, Thứ Ba, 12/05/2020 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 13-5
Bìa số báo ra ngày 13-5

Nước ngầm bị khai thác quá mức; các đô thị phía Nam Đồng Nai tập trung đầu tư hệ thống thoát nước; nhiều trường hợp người lao động bị chấp dứt hợp đồng không lý do; phóng sự truyền hình về khó khăn trong việc tái đàn heo... là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 3881 ra ngày 13-5-2020 và website Báo Đồng Nai Online.

* Nước ngầm đứng trước nguy cơ cạn kiệt

Tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh, việc khai thác nước dưới mặt đất (nước ngầm) đã vượt mức an toàn. Tuy nhiên, tình trạng khai thác quá mức nguồn nước ngầm, trong đó có sử dụng cho mục đích sản xuất công nghiệp, nông nghiệp vẫn đang diễn ra.

* Đẩy mạnh phát triển thương hiệu cho hàng Việt

Hiện nay, doanh nghiệp (DN) trong nước nói chung và DN ở Đồng Nai nói riêng ngày càng quan tâm, chú trọng đến việc xây dựng thương hiệu. Trong “cuộc chiến” về thương hiệu, chất lượng sản phẩm luôn được các DN đặt lên hàng đầu, sau đó mới đến giá cả, hệ thống phân phối, hoạt động quảng bá sản phẩm...

* Các đô thị phía Nam tỉnh Đồng Nai: Đầu tư mạnh cho hệ thống thoát nước

Dù chưa xảy ra ngập úng nhiều như TP.Biên Hòa, nhưng các đô thị vùng phía Nam của tỉnh như: Long Thành, Nhơn Trạch cũng không tránh khỏi tình trạng ngập khi có mưa lớn. Hiện tại, các địa phương đang tập trung nâng cấp hạ tầng kỹ thuật các công trình cũ, đồng thời đầu tư xây dựng theo quy hoạch các công trình hạ tầng mới nhằm hạn chế tình trạng ngập lụt, hướng đến đô thị thông minh.

* Học Bác từ những việc làm thiết thực

Nhằm đẩy mạnh và đưa việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành việc làm thường xuyên, liên tục, tạo động lực phấn đấu trong mỗi cán bộ, đoàn viên, người lao động, thời gian qua,các cấp Công đoàn tỉnh đã phát động sâu rộng phong trào Đoàn viên, người lao động thi đua làm theo lời Bác tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

* Nối dài những vòng tay nhân ái

Cũng như mọi năm, bước vào tháng 5, cả nước nói chung, Đồng Nai nói riêng lại diễn ra các hoạt động của Tháng Nhân đạo. Tháng Nhân đạo năm 2020 gắn với chủ đề: Chung tay vì sức khỏe cộng đồng và Dù bạn là ai, khi bạn cần - chúng tôi sẽ có mặt. Qua đó, nhằm kịp thời chăm lo về vật chất, hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe cho những người kém may mắn trong cộng đồng.

* Cho người lao động nghỉ việc phải đúng pháp luật

Thời gian gần đây, Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn tỉnh (thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh) tư vấn pháp luật cho một số trường hợp người lao động bị công ty đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động mà không có lý do khiến quyền lợi của người lao động bị ảnh hưởng.

* Phóng sự truyền hình: Người dân thận trọng khi tái đàn heo (xem tại ĐÂY)

Sau khi Đồng Nai công bố hết dịch tả heo châu Phi, một số hộ dân chăn nuôi nhỏ lẻ trên địa bàn tỉnh gấp rút sửa sang chuồng trại cũng như chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tái đàn. Tuy nhiên, việc chăn nuôi của người dân đang đứng trước nhiều thử thách, khó khăn vì thiếu vốn, giá con giống, thức ăn tăng cao kỷ lục.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.