Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 11-5-2020

Cập nhật lúc 22:50, Chủ Nhật, 10/05/2020 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 11-5
Bìa số báo ra ngày 11-5

Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp tìm giải pháp phục hồi nền kinh tế; giải quyết việc làm cho người dân vùng dự án Sân bay Long Thành; học sinh lớp 12 chỉ có 10 tuần để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp; phóng sự truyền hình về nỗ lực phát triển kinh tế của huyện Long Thành...  là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 3881 ra ngày 11-5-2020 và website Báo Đồng Nai Online.

* Vượt khó để kiến tạo một Việt Nam thịnh vượng

Một hội nghị đặc biệt do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì với sự tham dự của lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam vừa diễn ra vào ngày 9-5. Đây được coi là “hội nghị Diên Hồng” về kinh tế, thể hiện sự đồng hành của Chính phủ với doanh nghiệp, cùng nỗ lực, vượt thách thức, đón thời cơ phục hồi nền kinh tế trước ảnh hưởng của dịch Covid-19.

* Cảng hàng không quốc tế Long Thành: Gấp rút lo việc làm cho người dân vùng dự án

Để phục vụ xây dựng sân bay Long Thành, Đồng Nai sẽ phải thu hồi diện tích đất khoảng 5 ngàn ha với hơn 5 ngàn hộ phải di dời khỏi vùng dự án. Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ công tác giải phóng mặt bằng dự án, Đồng Nai cũng đang rốt ráo thực hiện công tác giải quyết việc làm cho người dân vùng dự án khi chuyển đến nơi ở mới.

* Kích cầu cho thị trường ô tô

Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 khiến cho doanh thu bị sụt giảm, thị trường ô tô bắt đầu có dấu hiệu khởi sắc hơn. Nhiều hãng xe tung ra các chương trình ưu đãi, giảm giá để kích cầu.

* Học sinh khối 12: Dồn sức cho chặng đua nước rút

Học sinh lớp 12 đang dồn sức cho một năm học đặc biệt chưa có tiền lệ do những ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hơn 10 tuần còn lại của năm học sẽ là những ngày đầy áp lực và khó khăn, đòi hỏi cả thầy cô và học sinh phải nỗ lực gấp nhiều lần.

* Đánh sập đường dây chuyên cung cấp thuốc lắc ở Biên Hòa

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng trong đường dây chuyên cung cấp thuốc lắc, ma túy đá cho các con nghiện là dân chơi ở TP.Biên Hòa. Các đối tượng này hoạt động rất chuyên nghiệp, tinh vi. Để qua mặt lực lượng chức năng, các đối tượng chỉ cung cấp ma túy (chủ yếu là thuốc lắc) cho những mối quen.

* Nguy cơ dịch bệnh từ các khu nhà trọ xuống cấp

Hiện nay tại Việt Nam, dịch bệnh Covid-19 cơ bản đã được đẩy lùi, nhưng không phải hết nguy cơ. Trong khi đó, thời tiết đang trong giai đoạn chuyển mùa từ mùa nắng sang mùa mưa, là thời điểm xuất hiện nhiều dịch bệnh như: sốt xuất huyết, viêm đường hô hấp, đau mắt đỏ... Do đó, vấn đề vệ sinh môi trường, vệ sinh nhà cửa rất cần được quan tâm, nhất là ở các khu nhà trọ công nhân.

* Phóng sự truyền hình: Dồn lực đưa Long Thành sớm “về đích(xem tại ĐÂY)

Với nhiều tuyến giao thông huyết mạch và nhất là dự án trọng điểm Cảng hàng không quốc tế Long Thành, huyện Long Thành là địa phương có vị trí, vai trò đặc biệt trong phát triển kinh tế xã hội của Đồng Nai cũng như của cả khu vực. Với trách nhiệm nặng nề, Đảng bộ khối Kinh tế huyện Long Thành sẽ tập trung, dồn lực để đưa Long Thành sớm hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.