Thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 với 434 mẫu bệnh phẩm

Cập nhật lúc 15:53, Thứ Tư, 06/05/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Từ khi có dịch bệnh Covid-19 đến nay, toàn tỉnh có 434 mẫu bệnh phẩm được Viện Pasteur TP.HCM và 3 cơ sở xét nghiệm trong tỉnh tiến hành làm xét nghiệm sàng lọc và khẳng định Covid-19.

Nhân viên y tế Khoa Vi sinh Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai (đơn vị xét nghiệm SARS-CoV-2) trong giờ làm việc
Nhân viên y tế Khoa Vi sinh Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai (đơn vị xét nghiệm SARS-CoV-2) trong giờ làm việc

Trong đó, Viện Pasteur TP.HCM thực hiện 46 mẫu xét nghiệm (44 mẫu âm tính với SARS-CoV-2, 2 mẫu dương tính với SARS-CoV-2 của ca bệnh 247 V.V.T.); Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm 136 mẫu; Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất xét nghiệm 132 mẫu (đây cũng là đơn vị phát hiện trường hợp đầu tiên dương tính với SARS-CoV-2 tại Đồng Nai) và Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai xét nghiệm 120 mẫu bệnh phẩm.

TS-BS.Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế, Phó ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cho biết, Đồng Nai là địa phương đầu tiên có đến 3 cơ sở xét nghiệm công lập được tiến hành xét nghiệm sàng lọc và khẳng định Covid-19. Điều này đã giúp địa phương chủ động phát hiện ca bệnh sớm, từ đó khẩn trương thực hiện các giải pháp ngăn chặn, cách ly, dập dịch, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Tính đến chiều 6-5, toàn tỉnh có 430 trường hợp thuộc diện cách ly tập trung. Trong đó, 425 người đã qua 14 ngày theo dõi, còn 5 trường hợp đang được cách ly, theo dõi tập trung tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai và Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Thành; 2 trường hợp đang được cách ly, theo dõi tại nhà, nơi lưu trú.

Tin và ảnh: Hạnh Dung

.
.
;
.
.